DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Có một số con đường sự nghiệp bạn có thể chọn sau khi lấy được bằng tâm lý học. Cho dù bạn đang tìm kiếm một mức lương nhất định, sự linh hoạt hoặc các lợi ích khác, bạn có thể tìm thấy công việc phù hợp với mục tiêu và lối sống của mình.
 
Nếu kiếm được một mức lương nào đó là ưu tiên hàng đầu của bạn thì có rất nhiều công việc liên quan đến tâm lý lại kiếm được mức lương cao. Trong khi một số có thể yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc chứng chỉ, những người khác chỉ dành cho những người chỉ có bằng Cử nhân về Tâm lý học.
 
Bởi vì có nhiều loại công việc liên quan đến tâm lý khác nhau, dữ liệu tiền lương có thể thay đổi khi các vị trí trở nên cụ thể hơn. Vì lý do này, chúng tôi đã bao gồm một số phạm vi tiền lương phù hợp. Để biết thêm thông tin về mức lương về chức danh công việc và công ty, hãy truy cập Thực tế Lương.

15 công việc lương cao trong tâm lý học

Dưới đây là 15 công việc có thu nhập cao nhất mà bạn có thể nhận được khi có bằng tâm lý học.

1. Nhà trị liệu

Nhiệm vụ chính: Nhà trị liệu giúp thân chủ xử lý suy nghĩ, cảm xúc và quyết định. Chúng hỗ trợ trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể. Mặc dù mỗi nhà trị liệu có quy trình riêng của họ, nhưng họ thường đánh giá khách hàng và có những cuộc trò chuyện phát triển khi họ tìm hiểu thêm. Các nhà trị liệu có thể làm việc trong nhiều chuyên ngành khác nhau như công tác xã hội hoặc liệu pháp hôn nhân và gia đình.

2. Giám đốc chương trình tâm lý

Nhiệm vụ chính: Có các chương trình sức khỏe tâm thần và hành vi trên nhiều cơ sở tư nhân và công cộng. Giám đốc chương trình lãnh đạo và quản lý các chương trình đó. Họ thường chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định cấp cao, tuyển dụng và thiết kế cấu trúc của chương trình.

3. Nhà phân tích hành vi

Nhiệm vụ chính: Các nhà phân tích hành vi nghiên cứu và phát triển các kế hoạch để cải thiện hoặc thay đổi các khía cạnh nhất định của hành vi con người. Họ có thể làm việc trong bệnh viện, trường học, cơ sở cải huấn, các cơ quan chính phủ và hơn thế nữa. Có rất nhiều bệnh nhân hoặc khách hàng mà họ có thể gặp bao gồm bệnh nhân chấn thương não, bệnh nhân tâm thần, trẻ em và cựu chiến binh.

4. Nhà nghiên cứu

Nhiệm vụ chính: Phát triển và kiểm tra các lý thuyết khoa học để nâng cao hiểu biết của chúng ta về sức khỏe tâm thần, hành vi và các chủ đề liên quan đến tâm lý học khác. Các nhà nghiên cứu có thể làm việc cho các công ty tư nhân, trong phòng thí nghiệm hoặc cho các cơ quan chính phủ. Các ứng viên đầu vào có thể trở thành một nhà nghiên cứu bằng cách tích lũy kinh nghiệm làm phòng thí nghiệm hoặc trợ lý nghiên cứu trước tiên.

5. Giáo sư tâm lý

Nhiệm vụ chính: Các giáo sư tâm lý học làm việc trong các cơ sở giáo dục cấp cao hơn và sau đại học giảng dạy cho sinh viên về các thuật ngữ, phương pháp, lý thuyết tâm lý học, v.v. Họ phát triển chương trình giảng dạy và tổ chức các lớp học một cách thường xuyên. Họ cũng chịu trách nhiệm phân phối các bài tập và dự án, đánh giá luận văn, chấm điểm và tạo các kỳ thi.

6. Nhà tâm lý học công nghiệp

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học tổ chức hoặc công nghiệp sử dụng kiến ​​thức của họ về hành vi trong các nhóm hoặc tổ chức để phát triển các khóa đào tạo, làm cho các quy trình hiệu quả hơn và cải thiện các khía cạnh khác của công việc trong một doanh nghiệp.

7. Nhà tâm lý học quân sự

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học quân sự làm việc với các cựu chiến binh và quân nhân tại ngũ để giúp điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần như rối loạn căng thẳng sau chấn thương và hơn thế nữa. Họ cũng có thể làm việc với các gia đình quân nhân để đánh giá và điều trị sức khỏe tâm thần và hành vi.

8. Chuyên gia tư vấn tâm lý

Nhiệm vụ chính: Một nhà tâm lý học tư vấn tổ chức các cuộc hẹn với bệnh nhân hoặc khách hàng tìm kiếm lời khuyên tâm lý. Mọi người có thể tự mình tìm đến các chuyên gia tư vấn hoặc nhờ sự giới thiệu của bác sĩ. Trong khi một số nhà tâm lý học tư vấn có thể tự điều hành buổi thực hành và đặt lịch trình của riêng họ, những người khác có thể làm việc như một phần của một buổi thực hành khác hoặc tại bệnh viện.

9. Nhà tâm lý học cải huấn

Nhiệm vụ chính: Một nhà tâm lý học cải huấn làm việc riêng với những người đã bị kết án phạm tội và gia đình của họ. Trong khi họ chủ yếu làm việc trong các cơ sở cải huấn như nhà tù và nhà tù, và họ cũng có thể làm việc với những người đã được trả tự do và đang thích nghi với cuộc sống bình thường.

10. Nhà tâm lý học thể thao

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học thể thao làm việc với các vận động viên để giải quyết các vấn đề về tinh thần và hành vi để họ có thể hoạt động tốt nhất. Trong khi họ có thể phát triển cây trồng cho những rào cản đơn giản như mức độ tự tin hoặc khả năng lãnh đạo, họ cũng có thể giải quyết các vấn đề tâm lý nghiêm trọng hơn.

11. Nhà tâm lý học lâm sàng

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học lâm sàng nghiên cứu, chẩn đoán và thiết kế kế hoạch điều trị cho những bệnh nhân có thách thức về sức khỏe tâm thần. Họ thường làm việc trong môi trường bệnh viện, nhưng một số có thể làm việc trực tiếp với các gia đình tại nhà của họ hoặc tại các cơ sở tư nhân như viện dưỡng lão.

12. Nhà tâm lý học thực nghiệm

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học thực nghiệm làm việc với các nhà nghiên cứu để đưa ra và thực hiện các thí nghiệm để tìm hiểu thêm về hành vi và sức khỏe tâm thần của con người. Họ dành thời gian để thử nghiệm và tìm hiểu về các chức năng tâm lý.

13. Nhà tâm lý học pháp y

Nhiệm vụ chính: Các nhà tâm lý học pháp y nghiên cứu hành vi của những người phạm tội để trả lời các câu hỏi về các vụ án và lập tài liệu cho các vụ án trong tương lai với các chi tiết tương tự. Họ thường làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và liên bang và đôi khi được sử dụng trong các chương trình của lực lượng cảnh sát.

14. Bác sĩ tâm thần kinh

Nhiệm vụ chính: Bác sĩ tâm thần kinh là bác sĩ quan sát, chẩn đoán và điều trị các bất thường liên quan đến các chức năng của não và hệ thần kinh. Trong khi họ thường làm việc trong bệnh viện, những người khác có thể làm việc với các tổ chức sức khỏe tâm thần hoặc trong các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt.

15. Bác sĩ tâm thần trẻ em hoặc trường học

Nhiệm vụ chính: Bác sĩ tâm thần trẻ em làm việc riêng với trẻ em để giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần và hành vi. Là bác sĩ, họ thường làm việc trong trường học hoặc bệnh viện để quan sát, chẩn đoán và điều trị cho trẻ em đối với nhiều triệu chứng khác nhau.
 
Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều công việc có sẵn liên quan đến bằng cấp tâm lý học của bạn. Cho dù bạn muốn làm việc trực tiếp với khách hàng, bệnh nhân hoặc giúp các tổ chức phát triển cách thức làm việc tốt hơn, bạn có thể tìm thấy một vị trí phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình. Mặc dù nhiều vai trò trong số này đòi hỏi kinh nghiệm và học vấn sâu rộng, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tâm lý học bằng cách tìm các công việc cấp thấp hoặc trợ lý.
 
Chúc bạn thành công !

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661