DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Trong khi một số vị trí kho hàng ở cấp độ đầu vào với ít hoặc không cần kinh nghiệm, thì cũng có nhiều vị trí quản lý cấp cao để bạn phát triển trong sự nghiệp kho hàng của mình. Để giúp bạn tìm được cơ hội phù hợp, dưới đây là 15 công việc kho xưởng lương cao sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mức lương tối thiểu.

Công việc kho hàng lương cao

Dưới đây là một số công việc có thu nhập cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trong nhà kho:

1. Người kiểm tra / đóng gói

Nhiệm vụ chính: Nhân viên kiểm tra kho và đóng gói, còn được gọi là người đóng gói kho, có nhiệm vụ đánh dấu và dán nhãn sản phẩm. Họ cũng đo và cân vật liệu, đồng thời kiểm tra tất cả các khu vực lưu trữ nhà kho, thùng chứa và quy trình đóng gói để đảm bảo các lô hàng được đóng gói theo thông số kỹ thuật của công ty.

2. Công nhân sản xuất

Nhiệm vụ chính: Công nhân sản xuất vận hành và bảo trì thiết bị nhà kho và nhà máy, chẳng hạn như dây chuyền băng tải, và hỗ trợ chuẩn bị nguyên liệu để phân phối. Họ kiểm tra và lắp ráp các bộ phận của sản phẩm, và đảm bảo rằng tất cả máy móc và thiết bị đều an toàn, hoạt động tốt và vận hành trơn tru để giúp tối đa hóa hiệu quả của đội kho.

3. Stocker

Nhiệm vụ chính: Người kiểm kho, hoặc nhân viên kho hàng, là người nhận và đóng gói các lô hàng hàng hóa, dán nhãn cho chúng bằng thẻ hoặc mã và các kệ hàng. Họ chịu trách nhiệm kiểm tra các mặt hàng và kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi nhập kho. Họ có thể làm việc trong một nhà kho độc lập hoặc phía sau cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng tạp hóa.
 

4. Lao động đầu vào

Nhiệm vụ chính: Lao động cấp mới, hoặc lao động phổ thông, là người hỗ trợ nhiều công việc khác nhau của kho hàng bao gồm bốc dỡ các gói hàng và vật liệu, chuẩn bị mặt bằng công trình trước khi dự án bắt đầu, giữ cho khu vực làm việc không có các mảnh vỡ và mối nguy hiểm và chuẩn bị thiết bị cho lao động cấp cao hơn.

5. Trưởng ca

Nhiệm vụ chính: Quản lý ca kho đảm bảo các hoạt động kho diễn ra suôn sẻ trong suốt ca được giao. Họ có trách nhiệm đảm bảo mỗi ca có đủ nhân viên, trang thiết bị hoạt động tốt và tổ chức có các nguồn cung cấp cần thiết để hoàn thành các hoạt động theo kế hoạch. Họ giám sát việc tuân thủ an toàn và ghi lại các lô hàng đã hoàn thành vào cuối mỗi ca làm việc.

6. Xử lý vật liệu

Nhiệm vụ chính: Người xử lý vật liệu là người giúp duy trì kho hàng. Họ thực hiện điều này bằng cách xác định, dán nhãn và sắp xếp nguyên liệu và vật tư, đồng thời ghi lại vị trí của hàng tồn kho để các mặt hàng có thể được lấy lại sau này. Họ cũng ghi lại các lô hàng và đảm bảo số lượng đơn vị thích hợp được bao gồm trong các đơn hàng gửi đi.

7. Người vận hành xe nâng

Nhiệm vụ chính: Người vận hành xe nâng chịu trách nhiệm vận hành xe nâng thủy lực công nghiệp để bốc dỡ vật liệu. Họ có thể được giao nhiệm vụ vận chuyển vật liệu đến các khu vực lưu trữ và bến tàu, hoặc vào xe tải hoặc toa xe lửa. Người lái xe nâng cũng giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ và an toàn bằng cách sắp xếp cẩn thận các vật liệu trên pallet.

8. Xe xúc lật

Nhiệm vụ chính: Máy xúc lật làm việc như một phần của đội vận chuyển và nhận hàng, chịu trách nhiệm xếp và dỡ vật liệu lên xe tải, xe lửa, container vận chuyển và các khu vực hàng hóa trên tàu. Họ hỗ trợ dỡ hàng và đặt vật liệu vào khu vực lưu trữ thích hợp. Họ cũng có thể được giao nhiệm vụ xác nhận và ghi lại việc giao hàng.

9. Nhân viên vận chuyển và nhận hàng

Nhiệm vụ chính: Nhân viên vận chuyển và nhận hàng cân các gói hàng, chuẩn bị nhãn vận chuyển và kiểm tra các mặt hàng bị trả lại xem có bị hư hỏng không. Họ lưu giữ hồ sơ của các lô hàng đi và đến và đối chiếu phiếu đóng gói với lệnh công việc để đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra, họ có thể chịu trách nhiệm vận hành xe nâng tay hoặc xe nâng để nâng hoặc di chuyển vật liệu và đặt các vật dụng vào khu vực hoặc bộ phận thích hợp.

10. Kỹ thuật viên lắp ráp

Nhiệm vụ chính: Kỹ thuật viên lắp ráp làm việc như một phần của nhóm dây chuyền lắp ráp và chịu trách nhiệm sử dụng các công cụ hoặc máy móc để kết hợp các sản phẩm hoặc thành phần của các sản phẩm phức tạp như ô tô, máy bay và máy tính. Họ cũng có thể được giao nhiệm vụ thu thập các công cụ và vật liệu, đọc và làm theo các mẫu, bản thiết kế hoặc hướng dẫn để đảm bảo lắp ráp vật phẩm phù hợp.

11. Người quản lý tiếp nhận

Nhiệm vụ chính: Người quản lý tiếp nhận giám sát tất cả các dịch vụ phân phối trong nhà kho, bao gồm đào tạo và giám sát nhân viên tiếp nhận, lập kế hoạch và thực hiện các quy trình, kiểm tra hàng tồn kho, điều phối hoạt động và quản lý ngân sách được phân bổ. Họ cũng hoàn thành và ghi lại các kiểm tra chất lượng và xác minh các lô hàng đã nhận.

12. Giám sát vận chuyển

Nhiệm vụ chính: Người giám sát vận chuyển chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các lô hàng được gửi và giao theo đúng tiến độ và ngân sách của họ. Họ giám sát các lô hàng đi và đến và xác minh rằng tất cả các mặt hàng đều ở trong tình trạng tốt và được gửi đến các điểm đến thích hợp. Giám sát vận chuyển cũng được giao nhiệm vụ quản lý nhân viên vận chuyển và hoạt động như một đầu mối liên lạc giữa công nhân kho và quản lý cấp trên của tổ chức.
 

13. Giám đốc đảm bảo chất lượng

Nhiệm vụ chính: Các nhà quản lý đảm bảo chất lượng có trách nhiệm kiểm tra để đảm bảo không có sản phẩm hoặc lô hàng bị hư hỏng, lỗi hoặc rời khỏi kho. Họ thực thi các biện pháp tuân thủ đã xác định, tiến hành phân tích an toàn và nguy cơ, giám sát các quy trình hàng ngày và kiểm tra hàng tồn kho.

14. Giám đốc sản xuất

Nhiệm vụ chính: Một giám đốc sản xuất đào tạo và giám sát nhân viên sản xuất cấp dưới, hoạch định lịch trình sản xuất và đánh giá các yêu cầu về nguồn lực. Họ cũng quản lý ngân sách, chuẩn bị ước tính và thương lượng thời gian biểu và tỷ lệ với khách hàng. Các nhà quản lý sản xuất cũng đảm bảo nhóm của họ tuân thủ các biện pháp chất lượng và các quy định về an toàn.

15. Kỹ sư quy trình kho

Nhiệm vụ chính: Một kỹ sư quy trình làm việc thay mặt cho một tổ chức để phát triển và tối ưu hóa các quy trình và thủ tục công nghiệp, đồng thời hướng dẫn các chứng chỉ kho hàng. Họ đánh giá các phương pháp và hệ thống thử nghiệm hiện có, thu thập và giải thích dữ liệu, đồng thời xác định và sửa chữa những điểm kém hiệu quả. Các kỹ sư quy trình cũng có thể chịu trách nhiệm kiểm tra và nâng cấp hệ thống công nghệ kho.

Kỹ năng cho công việc kho hàng

Để thành công ở vị trí kho hàng, bạn có thể sẽ cần một số hoặc tất cả các kỹ năng sau:
 
Thủ công khéo léo
Kỹ năng tổ chức
Phối hợp thể chất
Thể lực
Giao tiếp bằng lời nói
Thông tin liên lạc bằng văn bản
Một số vai trò cũng yêu cầu kỹ năng lãnh đạo hoặc khả năng kỹ thuật cụ thể và đào tạo mà bạn có thể nhận được trong công việc hoặc thông qua một chương trình chứng nhận.

Chúc bạn thành công !

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661