dịch vụ thành lập doanh nghiệpRừng quan trọng vì vô số lý do vượt xa danh sách của chúng tôi. Nó đẹp, nhưng nó cũng là thứ chúng ta cần để tồn tại. Môi trường và chất lượng cuộc sống của chúng ta sẽ tiếp tục được cải thiện nếu chúng ta thúc đẩy sự lành mạnh của rừng. Thật không may, một số người xem rừng chỉ đơn thuần là một nguồn tài nguyên cho các tiện nghi hiện đại thay vì hiểu tầm quan trọng của việc bảo tồn trạng thái tự nhiên của nó cho chính chúng ta và các thế hệ tương lai.
 
Nạn phá rừng đã gia tăng kể từ vài thập kỷ trước. Sự gia tăng dân số đã làm tăng nhu cầu về các loại hàng hóa và dịch vụ khác nhau. Một ví dụ đơn giản là nhu cầu về nhà ở gia tăng do thiếu các đơn vị nhà ở sẵn có để đáp ứng toàn bộ dân số. Kết quả là rừng bị đốn hạ để nhường chỗ cho nhiều nhà ở và đơn vị công nghiệp hơn. Phá rừng không chỉ tác động xấu đến môi trường mà còn làm di chuyển động vật hoang dã ra khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng. Dưới đây là hơn 25 điểm chính cần nhớ về vùng đất thiết yếu của các khu rừng .
 
 
1. Những khu rừng cung cấp nhà cho mọi người trên khắp thế giới.
 
Hơn 100 triệu người hiện gọi rừng là nhà và phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên quan trọng của nó. Đây có vẻ là một con số lớn, nhưng đã có nhiều cư dân sống trong rừng hơn trước khi nạn phá rừng hàng loạt khiến họ phải di dời.
 
2. Nhiều loài động vật cần rừng để tồn tại.
 
Từ con thằn lằn nhỏ nhất đến con gấu lớn nhất, danh sách các loài động vật sống trong rừng khá dài. Khi chúng ta mất nhiều rừng hơn, nhiều loài phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ có rừng mới có thể cung cấp các yếu tố cần thiết cho phép nhiều sinh vật sống thoải mái và đóng góp vào sự đa dạng sinh học giúp thế giới của chúng ta luôn hoạt động và đầy vẻ đẹp.
 
3. Rừng có thể chống xói mòn đất.
 
Xói mòn đất là sự mài mòn của lớp trên cùng của đất và nó cướp đi các chất dinh dưỡng quý giá trên mặt đất khi đất trở nên tơi xốp và cuối cùng bị phá vỡ. Xói mòn có thể xảy ra một cách tự nhiên do tác động của nước và gió, hoặc nó có thể được khuyến khích bởi các hoạt động canh tác thiếu trách nhiệm.
 
Đất xói mòn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây trồng và thực vật, và có thể dẫn đến lũ lụt tàn phá. Cây trong rừng giúp giữ đất bám rễ. Cây rừng cũng đóng vai trò như một lá chắn chống lại những trận mưa trực tiếp có thể gây xói mòn. Thay vào đó, lá cây bay hơi nước trước khi đưa nó trở lại bầu khí quyển.
 
4. Rừng làm chậm quá trình ấm lên toàn cầu.
 
Phá rừng làm tăng thêm carbon và các chất ô nhiễm khác vào không khí và carbon góp phần làm trái đất nóng lên . Các khí nhà kính như carbon dioxide bắt và hấp thụ nhiệt, do đó đẩy nhanh quá trình nóng lên toàn cầu bằng cách làm cho Trái đất nóng hơn. Rừng làm chậm quá trình này bởi vì carbon dioxide được lưu trữ trong đất khi cây cối lấy nó từ không khí và cũng chuyển nó thành oxy mà tất cả chúng ta cần để thở.
 
5. Rừng đầu nguồn tự nhiên được tạo ra.
 
Thực vật và cây cối trong rừng hứng mưa và các loại ẩm khác. Nó giúp nước tự nhiên tìm đường vào các vùng nước lớn hơn như hồ và sông. Điều này giữ cho nước đầy đủ để cá sinh sôi và ngăn ngừa lũ lụt xảy ra do lấy quá nhiều nước trên vùng đất khô hạn.
 
6. Rừng là nguồn cung cấp nước ngầm tuyệt vời.
 
Cơ quan Lâm nghiệp đã báo cáo rằng 20% ​​nước uống của chúng ta đến từ rừng. Trong các hệ sinh thái rừng, mưa và độ ẩm được tạo thành nước ngầm được lấy làm nước ngọt để uống.
 
7. Những khu rừng giúp chúng ta thở.
 
Bạn có biết rằng hơn 10 người có thể có đủ oxy để thở chỉ từ một cái cây? Cây cối thường được gọi là “Lá phổi của Trái đất” vì khả năng hấp thụ carbon dioxide và biến đổi nó thành oxy. Nếu họ không làm điều này, không khí sẽ quá loãng để chúng ta thở và chúng ta không thể sống sót.
 
8. Rừng giúp chúng ta mát mẻ.
 
Bạn có thể không sống gần rừng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không giúp bạn đánh bại cái nóng. Nhiều thành phố chúng ta đang sống tự nhiên rất nóng; chúng có thể nóng hơn nhiều vì nhiệt thường bị thu hút bởi nhiều tác phẩm nhân tạo của chúng ta. Khi rừng giữ lượng carbon dư thừa không làm nóng không khí, nó cũng giải phóng hơi nước giúp cơ thể chúng ta xử lý nhiệt độ cao một cách thoải mái hơn.
 
9. Rừng cho chúng ta không khí trong sạch.
 
Không khí chúng ta hít thở ít có hại cho chúng ta hơn vì cây rừng hoạt động như một bộ lọc tự nhiên để loại bỏ các chất ô nhiễm nguy hiểm và khí nhà kính trong không khí .
 
10. Có ít bức xạ mặt trời hơn nhờ rừng.
 
Với liều lượng nhỏ, tia cực tím (UV) của mặt trời rất tốt cho chúng ta và cung cấp một lượng vitamin D.Tuy nhiên, khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, nó có thể gây khó chịu và dẫn đến ung thư da hoặc nhiều bệnh khác. các vấn đề. Tia UV được tạo ra ít mạnh hơn vì rừng có khả năng làm suy yếu bức xạ mặt trời.
 
11. Chúng tôi đối phó với ô nhiễm tiếng ồn ít hơn vì rừng.
 
Hãy tưởng tượng tất cả chúng ta sẽ phát điên như thế nào nếu chúng ta có thể nghe thấy tất cả tiếng ồn xung quanh mình với công suất tối đa! Với cách mà đôi tai của chúng ta xử lý âm thanh, khu rừng thực sự cắt giảm phần lớn tiếng ồn mà chúng ta nghe thấy hoặc tạo ra một số âm thanh tinh vi đến mức chúng ta hầu như không nhận thấy chúng. Thay vào đó, khu rừng thay thế những tiếng ồn ào xâm nhập bằng những âm thanh vui tai của riêng mình của tiếng chim hót và tiếng lá xào xạc nhẹ nhàng.
 
12. Rừng cung cấp thức ăn cho con người.
 
Có rất nhiều loài phù thủy khỏe mạnh được tìm thấy trong khắp khu rừng. Trên khắp thế giới, nhiều người sống dựa vào thức ăn rừng. Khi cuộc khủng hoảng đói kém toàn cầu tiếp tục là một vấn đề, rừng vẫn là một nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng với các chất dinh dưỡng tự nhiên.
 
13. Rừng là nguồn cung cấp thức ăn cho các loài động vật.
 
Thức ăn từ rừng cũng cung cấp thức ăn cho động vật. Nếu không có rừng, nhiều loài động vật trong số này sẽ bị diệt vong. Ngay cả khi chúng tôi đã cố gắng, chúng tôi không thể tái tạo tất cả các loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe chúng theo cách mà rừng có thể làm được.
 
14. Chất lượng đất tốt hơn trong rừng.
 
Đất tự nhiên chứa đầy vi khuẩn, nhưng thực vật trong rừng phá vỡ vi khuẩn này. Do quá trình này, đất dễ dàng hấp thụ nước hơn và lọc nó thành nước ngầm .
 
15. Rừng thúc đẩy sự ổn định kinh tế.
 
Nhiều người được tuyển dụng vì rừng và hàng triệu việc làm sẽ bị mất nếu không có rừng. Chính từ rừng mà chúng ta có thể nhận được nhiều năng lượng cung cấp năng lượng cho các thành phố và ngôi nhà, cung cấp vật liệu cho nơi ở và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra còn có những người làm việc để thúc đẩy sự an toàn và bảo tồn rừng bởi vì các phương pháp bền vững sẽ giữ cho rừng và cộng đồng địa phương phát triển.
 
16. Rừng làm cho chúng ta hạnh phúc.
 
Hàng triệu người vào rừng để tìm sự thư thái và tái tạo năng lượng tinh thần. Nó cũng đã được khoa học chứng minh rằng các yếu tố tự nhiên của rừng có thể phục vụ như một phương thuốc chữa trị chứng đau khổ về cảm xúc và tinh thần.
 
17. Rừng có thể khuyến khích sức khỏe thể chất tốt hơn.
 
Chất lượng không khí trong rừng có thể giúp cải thiện sức khỏe của phổi và có nhiều hoạt động giải trí cũng được tìm thấy ở đó. Ví dụ, đi bộ xuyên rừng rất tốt cho sức bền thể chất của bạn và có thể là một hoạt động gia đình.
 
 
18. Rừng nhắc nhở chúng ta biết trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên.
 
Không có gì tuyệt vời bằng dành thời gian trong rừng để ngắm cảnh và tận hưởng một ngày đầy bất ngờ mà chỉ thiên nhiên mới có thể có được. Vẻ đẹp lộng lẫy của khu rừng là một trong những điều khiến Trái đất của chúng ta trở nên đặc biệt tuyệt đẹp và độc đáo.
 
19. Khu rừng đánh thức trí tưởng tượng của chúng ta.
 
Sự kích thích thị giác và tinh thần mà khu rừng mang lại có thể thúc đẩy sự sáng tạo của chúng ta và đóng vai trò như một nguồn cảm hứng. Điều này có thể giải thích tại sao cài đặt cho nhiều câu chuyện yêu thích của chúng tôi lại diễn ra trong rừng.
 
20. Rừng làm tăng du lịch .
 
Nhiều cộng đồng tìm thấy nguồn tài trợ quý giá thông qua du lịch. Ở những nơi có rừng, khách du lịch thường bị thu hút đến khu vực đó. Điều này dẫn đến nhiều tiền hơn để hỗ trợ nhu cầu của cộng đồng và thúc đẩy du lịch bền vững và hiểu biết văn hóa.
 
21. Thuốc có thể được tìm thấy ở khắp các khu rừng.
 
Thuốc được tìm thấy trong rừng có thể được sử dụng cho nhiều loại bệnh. Chúng tôi có thể chiết xuất các tác nhân thuốc để giúp đối phó với mọi thứ, từ cảm lạnh thông thường đến nhiễm trùng tụ cầu. Các loại thuốc tự nhiên này cũng có thể tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị nhân tạo.
 
22. Rừng hoạt động như một tấm chắn gió tự nhiên.
 
Rừng chắn gió được tạo ra một cách tự nhiên vì nó bảo vệ khỏi những cơn gió mạnh bằng cách trở thành hàng rào làm dịu tác động của gió và ngăn chặn sự xói mòn của đất. Nếu không có những tấm chắn gió này, xói mòn sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các nỗ lực nông nghiệp.
 
23. Rừng làm tăng giá trị cho các khu vực xung quanh.
 
Nếu chúng ta phải thảo luận về giá trị của khu rừng, cuộc trò chuyện sẽ rất dài. Có rất nhiều loài thực vật, động vật và các điều kiện quan trọng được tạo ra bởi rừng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư chú ý. Cũng rất thú vị khi trồng cây trong khu dân cư thậm chí có thể làm tăng giá trị tài sản của khu vực đó vì giá trị thẩm mỹ và điều kiện thời tiết dễ chịu hơn.
 
24. Nhiều rừng hơn dẫn đến ít hạn hán hơn.
 
Mặc dù nó có thể hoạt động như một đầu nguồn và chắn gió trước những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng rừng cũng có thể giúp nó che mưa. Với việc ít phá rừng hơn và trồng nhiều hơn, một dịch vụ tuyệt vời có thể được thực hiện cho các cộng đồng đang bị hạn hán do biến đổi khí hậu .
 
25. Động vật rừng ngăn chặn sâu bọ.
 
Vòng đời trong rừng cho phép một hệ thống kiểm soát dịch hại tự nhiên bởi vì nhiều loài động vật ăn sâu bọ có thể khiến cuộc sống của con người và các động vật khác gặp nguy hiểm.
 
26. Nhiều lịch sử được học từ các cộng đồng rừng.
 
Các quần xã rừng đặc biệt khác biệt và có giá trị. Chúng nhắc nhở chúng ta về một lối sống đã từng có trước khi chủ nghĩa công nghiệp chiếm lĩnh xã hội của chúng ta. Những nền văn hóa như vậy cần được bảo tồn để các thế hệ tương lai được truyền cảm hứng hướng tới các thực hành bền vững . Nếu không có rừng, các cộng đồng này sẽ trở nên lạc hậu.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn