3 phần của câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo


3 phần của câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo

Câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo trông như thế nào?
 
Câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo có 3 phần. Nó bắt đầu với tiêu đề, tiếp tục với bằng chứng cho tiêu đề và kết thúc bằng một kết nối trở lại với người phỏng vấn.
 
 
Tiêu đề là gì?
 
Tiêu đề là nơi bạn đưa ra câu trả lời trực tiếp, cơ bản cho câu hỏi. Bất cứ điều gì họ yêu cầu, giải quyết nó trên đầu. Nếu bạn không trả lời trực tiếp câu hỏi, bạn có vẻ lảng tránh.
 
 
Ví dụ: sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?
 
Tiêu đề có thể là: Điểm mạnh lớn nhất của tôi là tôi xuất sắc trong các tình huống thay đổi nhanh. Tôi biết làm thế nào để thiết lập hiệu quả các ưu tiên và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề nảy sinh.
 
Với một tiêu đề tốt, người phỏng vấn sẽ thấy rằng bạn là một người phù hợp với công việc.
 
Bằng chứng là gì?
 
Bằng chứng sau đó cho tôi thấy rằng có một cái gì đó thực sự đằng sau những gì bạn nói trong tiêu đề. Đây có thể là một ví dụ dựa trên câu chuyện hoặc một vài thành tựu nổi bật.
 
Ví dụ: Trong 5 năm qua, tôi đã thực hiện 17 dự án 6 tháng. Và với đội của tôi, tôi đã giao hàng đúng giờ, bất chấp các vấn đề kỹ thuật thông thường.
 
Với một bằng chứng tốt, người phỏng vấn sẽ tin rằng bạn thực sự có tài năng mà bạn đề cập trong tiêu đề. Với một điểm chứng minh tuyệt vời, bạn sẽ có một câu chuyện hoặc ví dụ đáng nhớ cho thấy lý do tại sao bạn giỏi hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác.
 
Còn kết nối thì sao?
 
Bạn muốn kết thúc câu trả lời của mình bằng cách chỉ ra những gì bạn chia sẻ trong tiêu đề có giá trị đối với người phỏng vấn và công ty của người phỏng vấn. Đây có thể là một tuyên bố hoặc một câu hỏi.
 
Ví dụ về một tuyên bố kết nối:
 
Dựa trên những gì tôi đã học được cho đến nay, có vẻ như công ty này đang đảm nhận rất nhiều dự án khách hàng mới và tôi rất hào hứng nhảy vào, vượt qua các thách thức kỹ thuật và đảm bảo công việc của chúng tôi được giao đúng hạn.
 
Ví dụ về câu hỏi kết nối:
 
Có vẻ như công ty này đang đảm nhận rất nhiều dự án khách hàng mới, rất thú vị. Làm thế nào bạn quản lý thời gian của họ?
 
Bạn có thể nghĩ rằng những người phỏng vấn biết làm thế nào tài năng bạn đề cập trong tiêu đề giúp công ty và nhóm của họ. Họ có thể làm, nhưng trong cuộc phỏng vấn, đầu của họ đang bơi. Vì vậy, nó có giá trị để nhắc nhở họ. Thêm vào đó khi bạn vẽ những kết nối này, bạn cho thấy rằng bạn là người chu đáo và đã làm bài tập về nhà trước khi phỏng vấn.
 
Đó là ba phần của câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo. Và nếu bạn nhìn vào câu trả lời cho mỗi trong ba câu hỏi trên: tiêu đề là gì? Bằng chứng là gì? Điều gì về kết nối?, Mỗi người đã được trả lời ở định dạng 3 phần chính xác này.
 
 
Chúc bạn thành công !

Các tin cũ hơn