DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA
Lên màu xanh lá cây không phải là điều chỉ cần được thực hiện trong thời gian cá nhân của bạn. Bạn có thể áp dụng các khái niệm về tính bền vững cho mọi khía cạnh của cuộc sống và mọi nơi bạn đến, và điều này cũng bao gồm cả nơi làm việc của bạn. Bất kể bạn làm công việc gì, luôn có điều gì đó bạn có thể làm để khiến môi trường làm việc của bạn trở nên thân thiện hơn một chút . Một số điều phổ biến nhất bao gồm sử dụng ít giấy hơn để in, tắt các thiết bị như máy tính xách tay và máy in khi không sử dụng, mang theo chai nước thay vì sử dụng chai dùng một lần, sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng và nhiều hơn nữa.
 
Với sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu đang gây ra tiếng ồn trên khắp thế giới, người ta nên chung tay giúp đỡ bằng cách có ý thức về môi trường không chỉ ở nơi làm việc mà còn ở nhà bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản và nhỏ trong lối sống hàng ngày của họ. Tất cả các mẹo được đề cập dưới đây đều khá đơn giản và dễ làm theo. Tất cả những gì được yêu cầu là một ý định làm điều gì đó cho hành tinh này, nơi đã mang đến cho bạn những cảnh quan tuyệt vời, động vật hoang dã tuyệt đẹp, các loài kỳ lạ để bạn nhìn và chiêm ngưỡng. Dưới đây là 30 cách đáng chú ý để trở nên xanh tại nơi làm việc và biến hành tinh này thành một nơi tuyệt vời để sống và làm việc.
 
30 cách đáng chú ý để trở nên xanh tươi tại nơi làm việc
 
1. Thay đổi cách bạn đi làm. Sử dụng phương tiện công cộng không tệ như bạn nghĩ. Nó cắt giảm lượng xăng và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Bạn cũng có thể nói chuyện với những người trong khu phố của bạn để thiết lập một hệ thống đi chung xe có thể có lợi cho tất cả mọi người. Nếu đã có người giữ xe trong khu vực, hãy tham gia. Ngoài ra, nếu bạn không sống xa nơi làm việc của mình, hãy cân nhắc đi bộ đến đó khi thời tiết dễ chịu.
 
2. Đóng gói bữa trưa của bạn trước thời hạn bằng các hộp đựng có thể tái sử dụng. Khi bạn mua thức ăn trong bữa trưa, rất có thể nó sẽ được đóng gói trong một chiếc túi mà bạn sẽ phải vứt đi. Nếu bạn phải làm điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã vứt rác tái chế vào thùng rác. Nếu bạn mang thực phẩm từ nhà, hãy đóng gói thực phẩm của bạn trong các hộp đựng có thể tái sử dụng bên trong túi bảo quản có thể tái sử dụng.
 
3. Sử dụng chai và cốc nước có thể tái sử dụng tại nơi làm việc. Chai nước dùng một lần được tìm thấy ở khắp các bãi rác và tác động môi trường của chúng rất khủng khiếp. Với những chai nước có thể tái sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và sẽ không phải nuốt phải cặn vô hình được biết là sinh ra từ những chai nhựa vứt đi. Bạn cũng có thể tận hưởng cảm giác cá nhân khi uống cà phê từ cốc của chính mình thay vì cốc dùng một lần.
 
4. Có ý thức về thực hành in ấn của bạn. Tốt nhất bạn nên in bằng tùy chọn in hai mặt đi kèm với nhiều máy in hiện nay. Nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy in những gì bạn phải và sử dụng lại tờ giấy bằng cách viết lên mặt trống nếu bạn có thể. Khi bạn gửi fax, hãy tìm hiểu các cách thực hiện bằng điện tử. Có nhiều tùy chọn ảo không yêu cầu bạn in ra giấy để gửi fax và chữ ký điện tử giúp bạn ký vào các tài liệu quan trọng mà không cần phải thực hiện bằng tay trên giấy.
 
5. Có một chỗ riêng cho đồ tái chế của bạn nếu cần (và khuyến khích người khác làm điều tương tự). Đôi khi, tái chế trong khi làm việc không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Nếu đúng như vậy, bạn có thể để dành những vật liệu có thể tái chế mà bạn có thể xử lý đúng cách sau này, cho dù đó là ở nhà hay bỏ vào thùng có thể tái chế trên đường đi làm.
 
6. Nâng cấp trang trí văn phòng của bạn. Đề nghị rằng các cây thật được đặt khắp văn phòng của bạn và các không gian làm việc khác trong nhà. Bởi vì carbon được lưu trữ trong thực vật, đưa chúng vào bên trong sẽ lọc không khí. Họ cũng tạo ra một môi trường yên bình và thú vị hơn cho mọi người.
 
7. Sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng. Không cần phải nói rằng bất cứ nơi nào chúng ta làm việc phải được chiếu sáng tốt, nhưng nhu cầu này cũng có thể được đáp ứng theo cách thân thiện với môi trường. Đèn LED tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ lâu hơn nhiều so với bóng đèn tiêu chuẩn trong khi vẫn chiếu sáng căn phòng.
 
8. Tạo thói quen suy nghĩ trước khi hành động. Bạn đã bao giờ nghĩ đến lời nhắc ở cuối một số email bảo bạn nên cân nhắc xem tài liệu của bạn có thực sự cần được in không? Những cân nhắc này là một thực hành tốt cho tất cả các thói quen làm việc của bạn. Hãy suy nghĩ về những việc bạn làm và cân nhắc các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hơn .
 
9. Đừng bỏ rác những vật dụng và vật dụng đã qua sử dụng một cách nhẹ nhàng. Tặng sách và sách hướng dẫn có thể có lợi cho người khác. Khi bạn nâng cấp thiết bị, hãy xem liệu người khác có thể cần thứ mà bạn đang thay thế hay không. Thông thường, chúng ta quên rằng nhiều món đồ chúng ta không còn sử dụng nữa có thể có giá trị đối với người khác.
 
10. Chia sẻ tệp đã in với đồng nghiệp để cắt giảm số lượng bản sao phải in. Để tránh in toàn bộ, hãy tạo các bản sao kỹ thuật số mà mọi người có thể mở và đọc từ máy tính của họ hoặc tạo bản trình bày mà mọi người có thể xem cùng một lúc.
 
11. Có một thùng rác và khuyến khích sử dụng nó. Nếu không có thùng rác tại nơi làm việc, hãy tìm hiểu xem liệu có thể đặt thùng rác ở khu vực thường xuyên đi lại trong văn phòng hay không để mọi người có thể được nhắc sử dụng. Hãy quảng cáo rằng có một thùng rác trong văn phòng nếu một thùng rác phải được thêm mới. Sau đó, bằng cách đặt nó trong tầm nhìn rõ ràng của mọi người, nó sẽ như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về tầm quan trọng của việc tái chế .
 
12. Cho thấy tái chế là một phần của giá trị công ty của bạn. Thông thường, văn hóa công sở được đặt ra bởi cả cấp trên và nhân viên. Đưa ra các giải thưởng và quà tặng thú vị như một cách để cho nhân viên thấy rằng bạn đánh giá cao những nỗ lực làm việc bền vững của họ. Nếu bạn là nhân viên, hãy đề xuất ý tưởng với quản lý.
 
13. Tận dụng tối đa giấy bạn sử dụng. Sau khi bạn sử dụng một mặt của tờ giấy, cho dù đó là giấy in hay giấy ghi chép, thông thường bạn nên vứt nó đi. Cùng với việc tận dụng mặt trống của tờ giấy, bạn có thể cắt bỏ những phần giấy trắng để tạo một sổ ghi chú tùy chỉnh để ghi lại những lời nhắc trước khi tái chế phần còn lại.
 
14. Mua đồ dùng văn phòng thân thiện với môi trường. Khi bạn mua các sản phẩm tái chế, bạn ủng hộ một doanh nghiệp coi trọng tính bền vững và bạn cũng đang giúp hỗ trợ các sáng kiến ​​bảo tồn cây cối và tài nguyên thiên nhiên .
 
15. Tập thói quen tắt điện khi không sử dụng. Tắt đèn và rút phích cắm thiết bị điện tử khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng.
 
16. Thiết lập không gian làm việc trực tuyến hợp tác. Có tất cả các cách mà các thành viên trong nhóm trong một công ty có thể giao tiếp trực tuyến mà không cần sử dụng các phương pháp truyền thống liên quan đến giấy tờ và nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế . Điều này cũng giúp giữ mọi người có tổ chức và đi đúng hướng trong khi thúc đẩy giao tiếp tốt hơn.
 
17. Đối với các ngày lễ, sự kiện đặc biệt và sinh nhật, hãy gửi thiệp điện tử thay vì mua thiệp truyền thống và thư mời qua thư. Những tấm thiệp điện tử không chỉ vui nhộn và thường mang tính hài hước mà còn thân thiện với môi trường hơn là gửi đi những thông báo trên giấy mà người nhận có xu hướng bỏ đi sau khi đọc.
 
18. Tắt hoàn toàn máy tính và các thiết bị điện tử thay vì đặt chúng ở chế độ chờ khi không sử dụng. Chế độ chờ và trình bảo vệ màn hình vẫn sử dụng nhiều năng lượng. Hãy cho máy tính và hệ thống điện tại văn phòng của bạn được nghỉ ngơi một cách xứng đáng.
 
19.Telecommute bất cứ khi nào có thể. Nhiều ông chủ sẽ cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hoàn thành các công việc mà họ không cần phải có mặt tại văn phòng. Nếu sếp của bạn không đề nghị điều này, bạn sẽ không bao giờ hỏi về nó. Định tuyến viễn thông vừa là một cách thuận tiện để làm việc vừa là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn từ việc đi lại và đi lại.
 
20. Mua những đồ dùng nhẹ nhàng cho công việc. Bạn sẽ ngạc nhiên về chất lượng của quần áo mà bạn sẽ tìm thấy tại các cửa hàng tiết kiệm phù hợp với công việc, cùng với các vật dụng linh tinh để lưu trữ hoặc trang trí chung. Nội thất văn phòng, bao gồm cả ghế và bàn, cũng có thể được mua và sử dụng lại nếu muốn. Mua sắm theo cách này thân thiện với môi trường khi xem xét các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt để liên tục sản xuất các mặt hàng mới.
 
 Mua những đồ dùng nhẹ nhàng cho công việc
 
21. Lấp đầy nhà bếp hoặc phòng nghỉ của văn phòng với các món ăn và đồ dùng bằng bạc có thể tái sử dụng. Nhựa và giấy là tiêu chuẩn khi nói đến việc ăn uống tại nơi làm việc, nhưng thay thế chúng bằng các sản phẩm có thể tái sử dụng chỉ cần giặt là một cách rất hiệu quả để giảm lượng sản phẩm dùng một lần phải bỏ đi.
 
22. Tái chế đồ đạc và thiết bị văn phòng cũ. Nhiều lần, các doanh nghiệp được tu sửa và nâng cấp với máy tính và nội thất mới nhất. Một thực tế rất phổ biến là vứt bỏ những món đồ cũ. Thay vào đó, hãy đề xuất rằng nó được tặng. Bất cứ thứ gì không đáng được quyên góp có thể được tái chế hoàn toàn hoặc bao gồm các bộ phận có thể được tái chế thay vì bỏ vào thùng rác.
 
23. Đi cầu thang bộ thay vì thang máy . Việc di chuyển qua lại giữa các tầng bằng thang máy sẽ tốn một lượng lớn năng lượng. Hơn nữa, cầu thang là một sự thay thế xứng đáng vì đi cầu thang là một lựa chọn lành mạnh hơn có thể giúp bạn có được vóc dáng đẹp hơn vì những lợi ích của aerobic.
 
24. Sử dụng bút có thể bơm lại. Tại nơi làm việc, chúng ta có xu hướng xem qua vô số chiếc bút mà chúng ta phải vứt bỏ ngay sau khi sử dụng. Bút có thể tái sử dụng chỉ cần thay hộp mực và có thể sử dụng trong thời gian dài.
 
25. Sử dụng đèn có cảm biến chuyển động. Khi bạn sử dụng đèn có cảm biến chuyển động , bạn không cần phải nhắc mọi người tắt đèn để tiết kiệm năng lượng. Đèn chuyển động cũng cực kỳ tiện lợi vì chúng trực giác biết khi nào là cần thiết, và chúng được đánh giá cao bởi những người lao động thường xuyên di chuyển và mang theo nhiều đồ cùng một lúc.
 
26. Thay vì khăn giấy, hãy sử dụng máy sấy tay. Thông thường, tất cả mọi người ở nơi làm việc đều rửa tay suốt cả ngày, có nghĩa là khăn giấy được sử dụng liên tục. Máy sấy tay là một thiết bị thay thế vệ sinh có thể làm giảm phần lớn việc sử dụng khăn giấy. Nếu máy sấy tay không phải là một lựa chọn, hãy đặt thùng rác gần ngăn đựng khăn giấy để vứt bỏ.
 
27. Hãy sáng tạo. Nâng cấp là một cách thú vị để tái sử dụng các sản phẩm mà không cần phải vứt bỏ chúng. Bạn có thể tìm cảm hứng cho bất cứ điều gì thông qua các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Pinterest và các trang web trực tuyến khác nhau. Tất cả mọi thứ, từ những chiếc lọ cũ đến những vật dụng ngẫu nhiên có thể được sử dụng để lưu trữ đều có thể có nhiều công dụng khác nhau.
 
28. Sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu đó là một lựa chọn. Nếu bạn có nhiều cửa sổ khác nhau hoặc chỉ có một cửa sổ lớn có thể mở được, hãy tận dụng nó. Ánh sáng tự nhiên tạo thêm bầu không khí tuyệt vời cho căn phòng và rất hấp dẫn đối với người lao động và du khách.
 
29. Mua mực tái sản xuất. Mực tái sản xuất có giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường. Các hộp mực cũng đầy hơn và các nhà sản xuất mực in đã sản xuất giúp giữ cho kim loại thừa và đồ dùng một lần không bị bỏ vào thùng rác.
 
30. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không độc hại để ngăn nắp. Có tất cả các loại sản phẩm tẩy rửa dựa trên các chất tự nhiên thay vì hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho môi trường, người sử dụng và khắc nghiệt trên đồ nội thất và điện tử. Thông thường, có những giải pháp hoàn toàn tự nhiên sẽ hoạt động tốt như các sản phẩm mua tại cửa hàng.

 


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661