Bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo?


Trả lời phỏng vấn bạn đang tìm kiếm điều gì trong công việc tiếp theo?

Đây không phải là một câu hỏi mẹo. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều ứng viên cảm thấy khó trả lời một cách chuyên nghiệp. Đây là cách đưa ra một câu trả lời mạnh mẽ.
 
Làm thế nào để không trả lời
 
Tôi đang mong chờ một vai trò trong một công ty lớn có thể giúp tôi phát triển các kỹ năng của mình hơn nữa.
Tôi rất cởi mở để chấp nhận những thử thách mới, trong đó tôi có thể tiến bộ và sử dụng các kỹ năng của mình tốt hơn.
Những câu trả lời này là chung chung và không nói bất cứ điều gì về bạn. Mọi người có thể cực đoan khác và nói:
 
Tôi muốn có một vai trò để tôi có thể tiến bộ nhanh chóng, phát triển sự nghiệp và quản lý người khác một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp tôi có được các kỹ năng để trở thành giám đốc của công ty riêng trong tương lai.
 
 
Câu trả lời này cũng không được chấp nhận. (Bạn không bao giờ muốn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không có kế hoạch ở lại.) Và câu trả lời này đặc biệt không có ý nghĩa nếu bạn đang xin việc ở cấp nhập cảnh. Mặc dù hiển thị ổ đĩa và quyết tâm là một điều tốt, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện theo cách tiếp cận thực tế, nhưng, một lần nữa, hãy xem những gì bạn nói, như trong các ví dụ sau:
 
Vì công ty của tôi đang loại bỏ các khoản dư thừa, tôi muốn một cái gì đó ổn định hơn.
Công ty trước đây của tôi hiện đang trải qua rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi bị trả lương thấp, có một cấp trên rất khó đối phó và các đồng nghiệp không hợp tác để vượt qua tất cả.
Trả lời như thế này cho người phỏng vấn biết bạn sẽ nghỉ ngay khi bạn tìm thấy một cơ hội tốt hơn. Thoát khỏi công việc hiện tại của bạn chỉ vì một tình huống khó khăn là một lá cờ đỏ cho người phỏng vấn.
 
Tránh đưa ra câu trả lời sẽ làm cho bạn trông giống như một phễu công việc. Hãy chắc chắn để phát triển bản thân hơn nữa và chủ động tìm kiếm các kỹ năng và trách nhiệm mới trong bài đăng công việc hiện tại của bạn, càng thường xuyên càng tốt.
 
Cách trả lời
 
Tôi đang tìm kiếm một thử thách mới có thể giúp tôi mở rộng kinh nghiệm. Tôi tin rằng sự thay đổi của ngành công nghiệp này sẽ làm điều đó. Với bộ kỹ năng và kinh nghiệm của mình, điều này sẽ cho tôi cơ hội xây dựng các mối quan hệ làm việc mới và học hỏi những điều mới.
 
Tôi đang tìm kiếm một vai trò cho phép tôi học hỏi từ đầu và xây dựng sự nghiệp trong ngành này. Nhưng tôi hiểu rằng để làm được điều đó, tôi phải hiểu đúng những điều cơ bản và tìm hiểu thêm về tổ chức.
 
Với những câu trả lời này dưới dạng mẫu, bạn có thể làm rõ những phản đối tiềm năng và tập trung vào lý do tại sao bạn phù hợp nhất với công việc. Thực hiện nghiên cứu của bạn để giúp nhà tuyển dụng nhận ra bạn quan tâm đến vai trò tiềm năng của bạn như thế nào và mức độ nghiêm trọng của bạn trong công việc.
 
 
Chúc bạn thành công !

Các tin cũ hơn