DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA
Nếu gần đây bạn đã học luyện kim, bạn có thể đã bắt đầu nghe thấy những cuộc thảo luận về chất trợ dung.
 
Bạn có cần chúng không, loại nào để sử dụng, và những ưu điểm khác nhau của các chất trợ dung khác nhau đều là những cuộc thảo luận phổ biến trên các bảng tin của thợ rèn.
 
Ở đây, tôi sẽ chia nhỏ một số điều cơ bản để bạn có thể tận dụng tối đa thông lượng của mình.
 
Thông lượng thợ rèn là gì? Thuốc rèn là một công cụ hữu ích và cổ xưa trong luyện kim. Nó được sử dụng để làm sạch các tạp chất từ ​​kim loại hoặc ngăn chặn sự hình thành các oxit, cả hai đều giúp cho việc nối các kim loại trở nên dễ dàng hơn.   
 
Có nhiều loại thông lượng khác nhau. Chất liệu của chất trợ dung sẽ xác định đặc tính làm sạch hoặc khử của nó.
 
Tìm hiểu một chút về ý nghĩa lịch sử và hiện đại của từ thông, cách sử dụng nó và một vài thủ thuật về những loại chất trợ dung hoạt động tốt nhất sẽ giúp bạn trở thành một thợ rèn giỏi hơn nữa. 

Định Nghĩa Của Dòng Thợ Rèn

Nói một cách đơn giản, chất trợ dung là một chất trợ giúp mà các thợ rèn sử dụng than cốc để làm sạch các kim loại mà họ đang cố gắng tham gia. Nó là một công cụ cổ xưa và đa dạng, hữu ích trong nhiều loại hình thực hành.
 
Bất kể khía cạnh cụ thể nào của luyện kim mà bạn hy vọng sẽ thực hành, một dòng chảy sẽ đóng vai trò như một bộ lọc hữu ích; đôi khi, nó thậm chí sẽ giúp truyền nhiệt.
 
Từ nguyên của "flux" có thể giúp giải thích sâu hơn về từ thông là gì.
 
Flux có nguồn gốc từ fluxus, là từ tiếng Latinh có nghĩa là dòng chảy. (Nếu bạn từng thắc mắc câu nói “dòng chảy” bắt nguồn từ đâu, thì nó có chung gốc rễ này). 
 
Dòng chảy đồng nghĩa với dòng chảy vì sản phẩm là kết quả của việc thêm chất trợ dung vào quá trình nấu chảy là một hỗn hợp nhớt kỳ lạ của tro, tạp chất và chất trợ dung .
 
Nấu chảy là cách sử dụng ban đầu cho chất trợ dung, mặc dù ngày nay, việc sử dụng đa dạng hơn nhiều.
 
Dù bạn chọn sử dụng một thông lượng cho mục đích gì, thì “dòng chảy” vẫn sẽ là một phần thiết yếu của những gì nó hoạt động.
 
Blacksmith Flux là gì?

Thành Phần Của Flux

Tất cả các thông lượng, bất kể chức năng, bao gồm bốn phần tử.
 
Chất hoạt hóa - Đây là phần của chất trợ dung sẽ tiếp xúc với kim loại chưa bị oxy hóa. Đối với các chất hoạt hóa có tính ăn mòn cao, các chất hoạt hóa sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp. Các chất hoạt hóa ít ăn mòn hơn sẽ chỉ hoạt động ở nhiệt độ cao.
Phương tiện - Phương tiện của chất trợ dung có ba mục đích: nó sẽ hoạt động như một rào cản oxy, mang đi các tạp chất và phân phối nhiệt. Phương tiện này là thứ tạo ra một dòng chảy nhất quán của nó; do đó, nó sẽ quản lý tất cả các khía cạnh về trạng thái vật lý của nó.
Dung môi - Đây là một phần nhỏ hơn của chất trợ dung mà nhiệt sẽ khô đi trước khi chất trợ dung sẵn sàng sử dụng. Nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và xử lý chung. 
Phụ gia - Tác dụng của phụ gia thay đổi tùy thuộc vào phụ gia mà chất trợ dung sử dụng. Một số sử dụng chất làm đặc, chất ổn định, chất chống oxy hóa hoặc các chất phụ gia khác để phù hợp với nhu cầu cụ thể.
Sử Dụng Cho Một Flux

Flux thường được sử dụng cho ba việc.

Để loại bỏ tạp chất.
Để ngăn chặn sự hình thành các oxit.
Để phân tán nhiệt trong quá trình hàn nhiệt độ cao.
Thuộc tính nào bạn cần từ thông cung cấp sẽ xác định thông lượng bạn nên chọn. 
 
Có rất nhiều loại thông lượng mà thay vì cố gắng gọi tên tất cả chúng, tôi sẽ thảo luận về các cách sử dụng khác nhau của thông lượng.
 
Hy vọng rằng, bằng cách  tìm hiểu những gì một thông lượng có thể làm và tại sao nó lại làm như vậy, bạn sẽ có thể xác định một thông lượng tốt nhất phù hợp với bạn và công việc của bạn. 

Loại bỏ tạp chất

Trong nấu chảy, chất trợ dung được thêm vào lò luyện để loại bỏ các tạp chất từ ​​nguyên liệu được nấu chảy.
 
Trong quá trình này, các chất trợ dung phổ biến nhất là clorua vô cơ như đá vôi hoặc fluorit.
 
Khi những vật liệu này được thêm vào lò, chúng sẽ lấy các tạp chất từ ​​kim loại bạn định nấu chảy. Hỗn hợp tạp chất và tro tạo thành được gọi là “xỉ”.
 
Trong cùng một mạch, chất trợ dung có thể loại bỏ tạp chất khỏi kim loại màu.
 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất trợ dung để thêm các nguyên tố vi lượng mong muốn vào kim loại. Ví dụ, bạn có thể sử dụng chất trợ dung để thêm titan vào kim loại. 

Ngăn chặn quá trình oxy hóa / loại bỏ các oxit

Trong quá trình nối kim loại ở nhiệt độ cao (chẳng hạn như hàn hoặc hàn), chất trợ dung có mục đích kép.
 
Đầu tiên, chúng bao phủ vật liệu và ngăn tiếp xúc với oxy. Nhờ lớp chắn oxy này, vật hàn của bạn sẽ không bị oxy hóa.
 
Việc nối hai kim loại sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể gắn chúng vào bề mặt sạch của nhau thay vì một kim loại đã bị oxy hóa. 
 
Khi nối kim loại ở nhiệt độ cao, chất trợ dung cũng có thể giúp làm ướt kim loại. Chúng sẽ loại bỏ các oxit đã tồn tại trong kim loại.
 
Có một vài bước đơn giản để truy cập vào cả hai thuộc tính này của thông lượng. 
 
Để bắt đầu, bạn chỉ cần áp dụng một chất trợ nhiệt ở nhiệt độ phòng lên kim loại. 
Sau đó, khi nó nóng lên, chất trợ dung sẽ trở thành một chất khử mạnh. Điều này sẽ cho phép nó loại bỏ các oxit và hoạt động như một rào cản oxy. 

Phân tán nhiệt

Cách sử dụng ít phổ biến nhất của thông lượng là phân phối nhiệt trong khu vực được nối. Tuy nhiên, nó rất hữu ích vì khi nó trở nên nóng, nhiệt sẽ truyền đều hơn trên toàn bộ khớp.

Hàn mềm

Bạn cũng có thể sử dụng chất trợ dung để hàn mềm . Tuy nhiên, bạn sẽ cần các loại chất trợ dung khác nhau cho những nhiệt độ khác nhau này.
 
Tham gia nhiệt độ cao yêu cầu một chất vô cơ trong khi tham gia nhiệt thấp hơn sẽ sử dụng một chất hữu cơ. 
 
Các chất hữu cơ để hàn mềm sẽ được kết hợp với một nguyên tố khác có tính dính để giúp chất trợ dung phục vụ các mục đích của nó mà không cần đạt đến nhiệt độ cao.
 
Vì chính nhiệt độ cao sẽ biến chất từ ​​thành chất khử, nên việc bổ sung này là cần thiết ở nhiệt độ thấp.

Mẹo & Thủ Thuật Sử Dụng Flux

Mặc dù chất trợ dung luôn là một công cụ hữu ích để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nối kim loại, nhưng có một số mẹo đơn giản sẽ giúp bạn tận dụng tối đa chất trợ dung của mình.
 
Học một số mẹo và thủ thuật cũng sẽ giải thích một số sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng từ thông, và do đó giúp bạn tránh những cái bẫy này dễ dàng hơn.
 

Nhiệt chính xác

Như đã thảo luận trước đó, chất trợ dung có chứa dung môi. Chúng hữu ích để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và xử lý chung nhưng cũng có thể gây ra vấn đề. 
 
Hãy chắc chắn rằng bạn làm nóng chất trợ dung của mình một cách đầy đủ và đúng cách vì những dung môi này được dùng để hòa tan trong quá trình gia nhiệt sơ bộ . Khi quá trình đó được thực hiện không chính xác, một số dung môi có thể vẫn còn.
 
Điều này sẽ gây ra vấn đề khi bạn bắt đầu hàn vì các hạt dung môi sẽ phản ứng và gây ra các vết hàn hoặc vật hàn nóng chảy bắn tung tóe.
 

Sử dụng thận trọng

Hãy rất thận trọng về loại chất trợ dung bạn đang sử dụng . Các chất trợ dung axit có chứa các chất hóa học có hại cho con người.
 
Điều quan trọng là phải cẩn thận khi xử lý chúng vì các chất trợ dung dễ liên kết với vật liệu hữu cơ (như tay của bạn).
 

Mang đồ bảo hộ

Mang  găng tay bảo vệ khi sử dụng chất trợ dung . Kim loại nóng chảy sẽ không liên kết với da, nhưng thông lượng nóng chảy giống như keo; nó sẽ bám vào bạn ngay lập tức và rất khó loại bỏ.
 
Kết quả là, dòng chảy nóng chảy sẽ cảm thấy cực kỳ nóng ngay cả khi kim loại ở nhiệt độ cao hơn.

Nghiên cứu sử dụng dòng chảy thông qua lịch sử

Kiểm tra lịch sử của từ thông . Luyện kim là một nghệ thuật cổ đại, và chất lỏng luôn là một khía cạnh quan trọng của thương mại.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về từ thông, hãy thử bắt đầu từ đầu.
 
Ví dụ, bạn có biết rằng người Ai Cập cổ đại không chỉ sử dụng hàn the để làm thuốc và hỗ trợ quá trình ướp xác mà còn sử dụng nó như một chất trợ dung không?
 
Đây là một bài báo thú vị khác liên quan đến lịch sử luyện kim ở Nam Mỹ. Nó kể về  cách người Inca sử dụng chất trợ dung, hoặc các quy trình tương tự, để phủ vàng và bạc hợp kim.
 
Khi người Tây Ban Nha đến, họ đang tìm kiếm vàng và thường nhầm những hợp kim được mạ một cách tinh xảo này là vàng hoặc bạc nguyên chất, hoàn toàn bị đánh lừa bởi sự khéo léo của những người thợ thủ công. 
 
Bạn càng trở nên quen thuộc với lịch sử hấp dẫn và cách sử dụng đa dạng của các chất trợ dung, bạn càng hiểu rõ những gì bạn cần cho dự án của mình.

Thân Ái !


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661