Cách chèn tệp PDF vào PowerPoint


Cách chèn tệp PDF vào PowerPoint

Khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn vừa gửi cho bạn một bản PDF và bạn cần thêm nội dung của nó vào bản trình bày PowerPoint. Tệ hơn nữa, bạn có thể bị ép thời gian và không thể vẽ lại bài thuyết trình một lần nữa. 
 
Làm cách nào để chèn tệp PDF vào PowerPoint để có trải nghiệm trình bày phong phú hơn? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác nhau để chèn một tệp ở định dạng PDF vào bản trình bày của bạn tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng nội dung.

Chèn PDF vào PowerPoint

Có một số tùy chọn tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng nội dung trong tệp PDF, nhưng những tùy chọn chính bạn có là:
 
Chèn toàn bộ PDF làm đối tượng
Đính kèm một hành động
Chèn PDF bằng cách cắt màn hình
Tách PDF và chèn dưới dạng các trang riêng lẻ
Thêm văn bản và sao chép đồ họa từ tệp PDF
Chèn PDF vào PowerPoint cho Mac
Chèn PDF vào PowerPoint làm đối tượng
Nếu bạn đi với tùy chọn này, có lẽ bạn muốn giữ tệp PDF làm tài liệu hỗ trợ cho bản trình bày PowerPoint của mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ chèn toàn bộ PDF vào bản trình bày dưới dạng một đối tượng trên trang chiếu PowerPoint, bạn có thể mở và xem trong khi trình bày bằng cách chọn đối tượng PDF trên trang chiếu.
 
Lưu ý : Bạn không thể chèn hoặc chỉnh sửa nội dung PDF khi bạn đang chỉnh sửa bản trình bày trong PowerPoint trực tuyến (hoặc cho web).
 
Để chèn tệp PDF dưới dạng đối tượng trong PowerPoint, hãy đảm bảo tệp PDF không mở trên máy tính của bạn, sau đó chuyển đến trang chiếu PowerPoint nơi bạn muốn đặt tệp PDF làm đối tượng.
 
Nhấp vào Insert trên thanh menu
 
Chọn Object .
 
Trong hộp thoại Insert Object , bấm Create from File. . 
Bấm Browse để mở thư mục chứa tệp PDF bạn muốn. 
Bấm vào tệp và sau đó bấm OK để chèn nó dưới dạng một đối tượng.
 
 
Nếu thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng PDF xuất hiện trên trang chiếu và tệp không phải là một phần của bản trình bày PowerPoint của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để mở nó trong chế độ xem Bình thường , nhấp đúp vào hình ảnh và nó sẽ hiển thị nội dung của tệp PDF.
Đính kèm một hành động
Tùy chọn này cho phép bạn mở tệp PDF trong khi trình bày bằng cách đính kèm một hành động với nó.
 
Để thực hiện việc này, hãy mở PowerPoint và đảm bảo bạn đang ở chế độ Normal
Trên trang chiếu với tệp PDF, nhấp vào hình ảnh hoặc biểu tượng của tệp. 
Tiếp theo, nhấp vào tab Chèn trong nhóm Liên kết và chọn Action .
 
 
Chọn tab Mouse Click trong hộp Action Settings để mở tệp PDF bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở nó khi bạn di chuyển con trỏ qua biểu tượng của tệp PDF, hãy chọn tab Mouse Over .
 
 
Chọn Object Action, bấm Open từ danh sách, sau đó bấm OK .
 
 

Chèn PDF bằng cách cắt màn hình

Bạn có thể chỉ muốn xem một trang từ tệp PDF thay vì chỉ chèn toàn bộ tệp để đi đến một trang cụ thể. Trong trường hợp này, bạn không phải chèn PDF dưới dạng đối tượng hoặc đính kèm dưới dạng hành động; bạn có thể thêm nội dung bạn muốn từ trang đó dưới dạng cắt màn hình và chèn vào trang chiếu PowerPoint dưới dạng hình ảnh hoặc hình ảnh.
 
Để thực hiện việc này, hãy mở tệp PDF và đi đến trang có nội dung bạn muốn chèn vào bản trình bày PowerPoint
Nhấp vào Chèn và chọn Ảnh chụp màn hình .

 

Bạn sẽ thấy tệp PDF đang mở trong bộ sưu tập Windows có sẵn . Nhấp vào hình thu nhỏ của tệp PDF để chèn nó vào slide PowerPoint của bạn dưới dạng hình ảnh.

Lưu ý : Nếu bạn muốn một phần được chọn của tệp PDF thay vào đó, hãy nhấp vào Cắt màn hình từ cửa sổ đầu tiên được hiển thị trong thư viện Windows có sẵn . Các màn hình sẽ chuyển sang màu trắng và con trỏ sẽ trở thành một thập tự giá. Bây giờ bạn có thể giữ nút bên trái của bàn di chuột hoặc chuột của bạn và kéo để chọn phần màn hình bạn muốn chụp.

Chúc bạn thành công !

Tin tức liên quan:

10 bài tập excel nâng cao

Các tin cũ hơn