dịch vụ thành lập doanh nghiệpSự khác biệt giữa tìm việc và tìm được công việc tốt nhất cho bạn thường cần có một chiến lược được xác định rõ ràng. Xác định tham vọng, mục tiêu và nhu cầu cá nhân của bạn phù hợp với một cơ hội việc làm cụ thể như thế nào không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng vạch ra những yếu tố này là điều cần thiết khi tìm kiếm một công việc phù hợp với bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin cập nhật nhất về các tính năng của Indeed và hướng dẫn về cách tìm một công việc bạn yêu thích.
 
Làm thế nào để tìm một công việc phù hợp với bạn
Bắt đầu bằng cách quyết định những gì bạn muốn trong một công việc.
Nghiên cứu chức danh và mô tả công việc.
Xem xét xu hướng tiền lương.
Xác định những điều cần phải có của bạn.
Thử nghiệm với các tìm kiếm việc làm khác nhau.
Sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao để tránh tiếng ồn.
Tiến hành nghiên cứu công ty.
Xác định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu hay không.
Quyết định những gì bạn muốn trong một công việc
 
Khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy dành thời gian suy ngẫm về những gì đã thúc đẩy bạn tìm kiếm. Bạn có muốn làm cùng một công việc cho một nhà tuyển dụng khác không? Bạn có muốn thay đổi con đường sự nghiệp? Bạn đang tham gia thị trường việc làm lần đầu tiên? Bạn đang trở lại sau một khoảng trống việc làm?
 
Mỗi trường hợp này thể hiện một cách khác nhau để thu hẹp công việc bạn muốn. Có một số tài nguyên trên Indeed để giúp bạn khám phá các lựa chọn của mình:
 
 
Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của các chức danh công việc khác nhau, bạn có thể xem lại hàng trăm chức danh công việc khác nhau - tìm hiểu công việc đòi hỏi những gì và những kỹ năng nào có thể được yêu cầu. Cục Thống kê Lao động cũng cung cấp thông tin cập nhật về toàn bộ các ngành nghề .
 
Xu hướng tiền lương là một công cụ cho phép bạn xem xu hướng lương thưởng cho các công việc cụ thể ở các vị trí khác nhau. Nhập một chức danh công việc và bạn sẽ thấy mức lương ở các thành phố khác nhau và với các nhà tuyển dụng khác nhau.

Xác định những điều cần phải có của bạn

Bước tiếp theo trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với bạn là xác định những lĩnh vực không thể thương lượng của bạn và những lĩnh vực mà bạn có thể linh hoạt hơn. Mỗi người sẽ có một danh sách riêng biệt. Dưới đây là một số ví dụ về những gì bạn có thể nghĩ đến:
 
Ví dụ về không thể thương lượng có thể là:
Ngành hoặc chuyên ngành bạn muốn làm việc
Mức lương hoặc mức lương bạn không thể xuống thấp hơn
Các quyền lợi như bảo hiểm sức khỏe hoặc thời gian nghỉ được trả lương
Vị trí và thời gian đi làm
 
Ví dụ về nơi bạn có thể linh hoạt hơn:
Bạn không gắn bó với một chức danh công việc cụ thể (cộng tác viên, chuyên gia hoặc một chức danh khác.)
Bạn muốn nhưng không cần các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như khả năng làm việc tại nhà.
Làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ so với một công ty lớn
Số lượng chuyến đi mà công việc của bạn đòi hỏi
Quyết định yếu tố nào là phải có và yếu tố nào có thể thương lượng được sẽ giúp bạn tự tin tiến về phía trước.

Thử nghiệm với các tìm kiếm việc làm khác nhau.

Cách tốt nhất để có được cảm nhận về những công việc có sẵn cho bạn là thử các cụm từ tìm kiếm khác nhau . Khi bạn tìm kiếm, bạn sẽ nhận ra tốt hơn những công việc phù hợp và những công việc không phù hợp.
 
Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, thì bạn nên bắt đầu với các cụm từ tìm kiếm rộng và dần dần thu hẹp nó lại. Ví dụ:
 
Bạn bắt đầu tìm kiếm với "Hỗ trợ khách hàng" ở Austin, Texas.
Kết quả: các bài đăng tuyển dụng xuất hiện hàng nghìn.
 
Tiếp theo, hãy tìm kiếm “Chuyên gia hỗ trợ khách hàng” ở Austin, Texas.
Kết quả: tổng số bài đăng tuyển dụng lên đến hàng trăm.
 
Trong kết quả tìm kiếm, một số tiêu đề có thể nhảy ra khỏi bạn. Bây giờ bạn có thể tiến hành các tìm kiếm mới cho từng thứ này. Nếu bạn thực sự thích kết quả bạn nhận được với một tìm kiếm cụ thể, hãy thiết lập cảnh báo việc làm - bạn sẽ nhận được các công việc phù hợp mới trong email của mình hàng ngày hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể tạo nhiều cảnh báo việc làm và tạm dừng hoặc xóa chúng bất kỳ lúc nào.
 
Bạn cũng có thể lưu các tin tuyển dụng mà bạn thích và quay lại để xem xét chi tiết hơn. Chúng sẽ được lưu vào tài khoản Indeed của bạn .
 

Sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao để tránh tiếng ồn

Bước tiếp theo là lọc các bài đăng tìm việc bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao. Một số công cụ bạn có thể sử dụng trên Indeed là:

Lọc tìm kiếm của bạn.

Bộ lọc có thể thu hẹp số lượng tin tuyển dụng theo mức lương, công ty, vị trí, ngày đăng và hơn thế nữa. Với tùy chọn tìm kiếm việc làm nâng cao này, bạn có thể biến một trang kết quả với hàng nghìn công việc thành hàng chục công việc.
 
Nếu bạn đang sử dụng Indeed trên điện thoại của mình, bạn sẽ thấy nút bộ lọc trên trang kết quả tìm kiếm của mình, ngay bên phải thanh tìm kiếm. Trên máy tính để bàn, các bộ lọc này nằm ở phía bên trái của trang.

Dễ dàng áp dụng với Sơ yếu lý lịch của bạn.

Hãy để ý những công việc có tùy chọn “Ứng tuyển với Sơ yếu lý lịch thực tế của bạn”. Đây là những bài đăng việc làm cho phép bạn tải lên sơ yếu lý lịch của mình và gửi đơn đăng ký của bạn chỉ trong vài cú nhấp chuột - mang lại cho bạn thời gian quý báu trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.

Nghiên cứu công ty

Nơi bạn sẽ làm việc cũng quan trọng như công việc bạn sẽ làm. Sử dụng Trang Công ty Quả thực để xem các bài đánh giá từ các nhân viên hiện tại và nhân viên cũ, có được cảm nhận thực tế về cảm giác làm việc tại các công ty khác nhau.

Hãy để ý thông báo từ nhà tuyển dụng.

Bạn đang nỗ lực để gửi các đơn xin việc được chuẩn bị kỹ lưỡng — bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông tin cập nhật nào từ nhà tuyển dụng khi họ phản hồi. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra hộp thư đến và hộp thư đến Indeed của bạn để xem nhà tuyển dụng có liên hệ với bạn hay không. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra các thư mục spam email của mình trong trường hợp thư đã đến đó.
 
Để luôn cập nhật các thông báo và nếu bạn đang sử dụng Chrome làm trình duyệt internet của mình, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Indeed cho Chrome . Tiện ích mở rộng này được sử dụng miễn phí và với nó, bạn sẽ được thông báo trong trình duyệt của mình khi nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng. Bạn cũng sẽ có thể lưu công việc từ mọi nơi trên web và nhận thông báo khi công việc mới phù hợp với sở thích của bạn được thêm vào.

Xác định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu không

Khi bạn tìm thấy một tin tuyển dụng mà bạn nghĩ là phù hợp với mình, hãy nhớ đọc toàn bộ mô tả công việc và làm theo hướng dẫn.

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn