DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

General Motors Co (GM.N) hôm thứ Năm cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào một khu phức hợp sản xuất ở Mexico, ngay lập tức bị liên minh chỉ trích đối với những người làm việc tự động của Mỹ khi họ chuẩn bị xây dựng xe điện vào năm 2023 ở bang biên giới Coahuila.
 
GM cho biết họ đang xây dựng một xưởng sơn công nghệ cao mới sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 6 tại địa điểm Ramos Arizpe, nơi hiện đang lắp ráp các loại xe đốt trong thông thường, bao gồm các mẫu Chevrolet Equinox và Blazer, cùng với động cơ và hộp số.
 
Công nhân Ô tô Hoa Kỳ đã chỉ trích quyết định của GM trong việc chế tạo xe điện ở Mexico thay vì sử dụng các thành viên của công đoàn ở Hoa Kỳ khi Washington đang xem xét các biện pháp khuyến khích lớn mới cho xe điện.
 
"Vào thời điểm mà General Motors đang yêu cầu chính phủ Mỹ đầu tư đáng kể vào việc trợ giá cho xe điện, thì đây là một cái tát vào mặt không chỉ đối với các thành viên UAW và gia đình của họ mà còn đối với những người nộp thuế ở Mỹ và lực lượng lao động Mỹ", UAW nói. Phó Tổng thống Terry Dittes trong một tuyên bố, gọi việc chấp nhận trợ cấp của chính phủ Mỹ và chế tạo phương tiện đi lại bên ngoài nước Mỹ là "vô nghĩa".
 
 
GM đã phản hồi lại tuyên bố của UAW bằng cách lưu ý rằng họ đã "gần đây đã công bố gần 9.000 việc làm và hơn 9 tỷ USD trong các cơ sở sản xuất xe điện hoặc pin mới ở Michigan, Ohio và Tennessee."
 
Nhà Trắng không đưa ra bình luận ngay lập tức, nhưng Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi 174 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và cơ sở hạ tầng xe điện của Mỹ.
 
Hôm thứ Tư, Biden nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ "không có lý do gì mà công nhân Mỹ không thể dẫn đầu thế giới về sản xuất xe điện và pin."
 
GM đã đưa ra một bản tin về khoản đầu tư của Mexico chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha trên trang web của mình và sau đó cung cấp bản dịch tiếng Anh khi được yêu cầu.
 
GM cho biết họ cũng có kế hoạch chế tạo pin và các bộ phận điện tại Ramos Arizpe và đang thực hiện các cải tiến khác cho khu phức hợp sản xuất của mình.
 
GM không cho biết khi nào hãng bắt đầu xây dựng xưởng sơn mới nhưng trước đó đã vấp phải sự chỉ trích từ cựu Tổng thống Donald Trump vì các hoạt động ở Mexico. Trump đã đe dọa đánh thuế xe GM nhập khẩu từ Mexico.
 
GM đặt mục tiêu chế tạo hai chiếc SUV điện của Chevrolet tại Ramos Arizpe bắt đầu từ năm 2023, theo Sam Fiorani, người theo dõi việc sản xuất xe trong tương lai cho AutoForecast Solutions.
 
Một phát ngôn viên của GM cho biết công ty không công bố hay xác nhận về những chiếc xe điện sẽ được sản xuất ở Coahuila, mô tả bình luận của Fiorani chỉ là suy đoán.
 
Nhà sản xuất ô tô đã sản xuất xe điện tại bốn địa điểm ở Hoa Kỳ và Canada. GM cho biết họ muốn ngừng bán xe chở khách chạy bằng xăng ở Mỹ vào năm 2035.
 
Việc mở rộng Ramos Arizpe của GM sẽ bao gồm công suất mới để sản xuất pin và các linh kiện điện tử khác, sẽ bắt đầu trong nửa cuối năm nay, công ty cho biết.
 
Tôi chắc chắn khoản đầu tư này sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy sản xuất của Mexico đồng thời mang lại sự phát triển cho khu vực, ngành công nghiệp và đất nước”, Francisco Garza, chủ tịch đơn vị Mexico của GM, cho biết trong một thông báo trên webcast.
 
Garza cho biết ông không thể loại trừ việc bổ sung ca sản xuất thứ ba cho cơ sở Ramos Arizpe trong thời gian tới, điều này sẽ phụ thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện kinh tế nhất định.
 
Lực lượng lao động hiện tại của cơ sở có 5.600 nhân viên trực tiếp.

 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661