Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn


Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Nếu bạn đã đi đến một số cuộc phỏng vấn, việc mô tả các mục tiêu nghề nghiệp của bạn không phải là một vấn đề. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu bạn trả lời đúng câu hỏi này ? Điều quan trọng là nêu rõ các mục tiêu nghề nghiệp của bạn, mà không có vẻ quá mơ hồ hoặc vô tổ chức.
 
Khi mô tả các mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc của bạn, hãy nghĩ về tác động của các quyết định của bạn tại thời điểm bạn thực hiện chúng. Một số lựa chọn nghề nghiệp như: kế toán, quản trị kinh doanh, xây dựng, điện nước, du lịch, Marketing, SALE, CNTT, Ngân Hàng, hành chính nhân sự... có thể đã đến một cách tình cờ. Mặc dù không có cơ hội để nắm bắt cơ hội, nhưng hãy luôn nhớ rằng sếp yêu cầu bạn đưa ra quyết định đúng đắn như một nhân viên đáng tin cậy.
 
 
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải thích rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của mình mà không bị hiểu lầm:
 
Chính xác. Mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn càng rõ ràng càng tốt. Mặc dù sẽ rất khó để đi vào chi tiết nhỏ, hãy cố gắng cụ thể hơn để hiểu ý của bạn. Mặc dù một số người trưởng thành giữa chừng trong sự nghiệp có thể gặp khó khăn, nhưng bạn nên có ý tưởng về loại công việc nào bạn thấy thú vị hoặc quá khắt khe.
 
Tập trung vào một ngành cụ thể. Chọn một dòng công việc mà bạn quan tâm nhất. Để thành công, bạn phải có đam mê để làm tốt. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn dễ dàng thúc đẩy bản thân hơn, đặc biệt nếu bạn gặp phải tình huống khó khăn trên đường đi.
 
Dự thảo mô tả công việc ưa thích của bạn. Liệt kê các nhiệm vụ và trách nhiệm bạn muốn có trong ngành công nghiệp bạn chọn. Có một ý tưởng rõ ràng về vai trò bạn muốn đóng - điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách chính xác.
 
Liệt kê những gì bạn muốn đạt được. Tạo một danh sách sẽ giúp bạn tập trung vào con đường sự nghiệp của bạn hơn nữa. Tuy nhiên, đừng quá lý tưởng trong trường hợp mục tiêu của bạn không thể hiện chính xác như kế hoạch. Cân nhắc chọn một ngành vẫn sẽ cho phép bạn dành thời gian cho gia đình và theo đuổi sở thích cá nhân.
 
Biết mức độ trách nhiệm bạn có thể xử lý. Cho dù bạn là một nhân viên đáng tin cậy đến mức nào, hãy luôn đặt ra ranh giới cho bao nhiêu trách nhiệm mà bạn có thể xử lý. Bạn không thể giải quyết nhiều việc cùng một lúc, đặc biệt nếu bạn đang chịu áp lực. Khi bạn đã tìm ra mức độ trách nhiệm mà bạn cảm thấy thoải mái, việc xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 
Biết rằng bạn có thể tận hưởng công việc. Xem xét các yếu tố cá nhân sẽ giúp bạn tận hưởng một môi trường làm việc cùng với các đồng nghiệp của bạn. Một khi bạn tìm được một công việc phù hợp với sở thích của mình, sẽ càng khó khăn hơn cho sự căng thẳng và lo lắng khi phải trả giá cho bạn.
 
Khi mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy luôn trung thực. (Đừng quên đóng khung các mục tiêu của bạn theo cách có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.)
 
 
Chúc bạn có CV xin việc thật hay, công việc tốt.

Các tin cũ hơn