DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn có chúng không? Bạn có cần chúng không? Điều gì xảy ra nếu bạn được hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trong một cuộc phỏng vấn? Bạn trả lời thế nào Là câu hỏi này thậm chí quan trọng?
 
Bạn đặt cược chiến lợi phẩm tìm kiếm công việc của bạn đó là Vượt và vì một vài lý do rất quan trọng. Nhưng trước khi chúng ta vào đó, trước tiên hãy trả lời mục tiêu nghề nghiệp là gì?
 
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
Tóm lại, mục tiêu nghề nghiệp là những cột mốc mà bạn hy vọng sẽ đạt được khi bạn thăng tiến trong nghề nghiệp đã chọn.
 
Mục tiêu của tôi là kiếm được rất nhiều tiền. Đó không phải là mục tiêu nghề nghiệp của mọi người sao?
 
Vâng, về mặt kỹ thuật, vâng. Động lực thúc đẩy chính cho bất kỳ công việc nào là một mức lương ổn định, nhưng có nhiều thứ hơn là chỉ nuôi tài khoản ngân hàng của bạn và đó là nơi mục tiêu nghề nghiệp phát huy tác dụng.
 
Hãy suy nghĩ về tình hình việc làm của bạn ngay bây giờ. Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm? Thế còn mười? Còn khi bạn nghỉ hưu thì sao? Bạn có một hình ảnh trong đầu về nơi bạn muốn trở thành và bạn muốn trở thành ai trong những thời điểm đó trong cuộc sống của bạn?
Xin chúc mừng, bạn vừa đạt được ba mục tiêu nghề nghiệp! Điều đó có dễ không?
 

Tại sao điều quan trọng là phải có Mục tiêu nghề nghiệp?

Đối với nhiều người, một công việc chỉ là một công việc. Đó là điều họ làm trong 8 giờ (hoặc hơn) một ngày với hy vọng nhận được mức lương đó vào cuối tuần. Nó hơi giống như sống trong bộ phim Groundoose Day. Ngày nào cũng chính xác như ngày trước ngày ấy và chính xác như ngày sau đó. Chắc chắn, có thể có một số loại, và tăng lương cứ lặp đi lặp lại, nhưng nhìn chung, đó là điều tương tự lặp đi lặp lại nhiều lần.
 
Nghe có vẻ kinh khủng phải không? Kịch bản này chính xác là lý do tại sao bạn cần mục tiêu nghề nghiệp!
 
 
Bạn cần một cái gì đó để tập trung vào một cái gì đó để thúc đẩy bạn tiến lên và một cái gì đó để thúc đẩy bạn cải thiện tình hình và phát triển. Mục tiêu nghề nghiệp là những gì sẽ giúp bạn tiến lên trong thế giới này và giúp bạn đi từ một ngày khác tại văn phòng đến một ngày khác gần hơn để đạt được những gì bạn muốn cuối cùng với sự nghiệp của bạn.
 
Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết mục tiêu nghề nghiệp là gì, hãy nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
Whoah, được rồi, Pinky. Điều đầu tiên chúng ta cần làm là đảm bảo mục tiêu của chúng ta là thực tế và chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ không nói rằng bạn không thể mơ ước lớn, nhưng hãy nhớ rằng đây là một câu trả lời bạn sẽ đưa ra cho một người quản lý tuyển dụng và với một câu trả lời như thống trị toàn thế giới, bạn sẽ ít có được công việc hơn và nhiều hơn nữa có khả năng kết thúc trên một số danh sách theo dõi quốc tế. ????
 
Nói về các nhà quản lý tuyển dụng, biết lý do tại sao họ hỏi câu hỏi này sẽ giúp dễ dàng hơn để biết cách trả lời câu hỏi này. Khi một người quản lý tuyển dụng hỏi bạn, thì Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, ((hoặc biến thể phổ biến chưa từng thấy, Bạn thấy bản thân mình ở đâu sau năm năm, họ) đang cố gắng xác định hai điều chính:
 
Bạn có phải là người có kế hoạch thực hiện cam kết lâu dài với công ty? Hầu hết các nhà tuyển dụng muốn tránh tuyển dụng bất cứ ai coi vị trí này là một điểm dừng ngắn hạn, đặc biệt nếu nó liên quan đến đào tạo mở rộng.
 
Bạn có phải là người quan tâm đến cả sự phát triển và cải thiện cá nhân và chuyên nghiệp? Các ứng viên có động lực để cải thiện thường được thúc đẩy để thành công tại các công việc họ được thuê để làm.
 
Người quản lý tuyển dụng sẽ quan tâm đến cả mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và ngắn hạn của bạn , đó là lý do tại sao, khi bạn chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần cân nhắc cả hai .
 
Versus dài hạn Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn
Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và ngắn hạn là chính xác những gì họ nghe như; Mục tiêu dài hạn áp dụng cho những thành tựu bạn muốn đạt được trong tương lai và mục tiêu ngắn hạn là những mục có thể hỗ trợ, bạn có thể tập trung vào ngay bây giờ sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu dài hạn. 
 
MIP'S TIP: Khi nói đến dòng thời gian, thật hợp lý khi cho rằng các mục tiêu ngắn hạn có thể đạt được trong vòng 6-12 tháng và liên quan đến các cải thiện về hiệu suất và kỹ năng và các mục tiêu dài hạn thường kéo dài từ 1-10 năm và thường được tập trung trên hướng cuối cùng của sự lựa chọn nghề nghiệp cuối cùng của bạn.

4 loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến:

Trong khi các mục tiêu được chia thành hai loại chính, dài hạn và ngắn hạn, nhìn chung có bốn loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến:
 
Mục tiêu tập trung vào năng suất: Năng suất đề cập đến kết quả bạn có thể tạo ra cho chủ lao động hoặc khách hàng của mình trong một khung thời gian nhất định.
Mục tiêu tập trung vào hiệu quả: Tương tự như năng suất, mục tiêu tập trung vào hiệu quả đề cập đến khả năng đạt được kết quả của bạn, nhưng tập trung vào việc không chỉ tạo ra kết quả mong muốn mà còn với tốc độ, độ chính xác và tính nhất quán mà bạn cung cấp kết quả đó.
Mục tiêu tập trung vào giáo dục: Tiếp tục giáo dục chuyên nghiệp của bạn giúp đảm bảo rằng bạn luôn đi đầu trong các phát triển trong sự nghiệp đã chọn. Tìm kiếm cơ hội để phát triển hoặc cải thiện kỹ năng của bạn có thể giúp bạn vượt lên trước đối thủ, đảm bảo bạn vẫn hiện hành và có liên quan trong lĩnh vực của mình.
Mục tiêu tập trung vào phát triển cá nhân: Cũng quan trọng như giáo dục, tiếp tục cải thiện bản thân cá nhân chỉ có thể giúp bạn ra về lâu dài. Cải thiện các kỹ năng cá nhân như giao tiếp, kết nối mạng, làm việc nhóm và lãnh đạo sẽ giúp đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn dễ dàng hơn.
Trong bốn loại mục tiêu nghề nghiệp phổ biến này là hàng trăm Không, hàng ngàn loại mục tiêu nghề nghiệp khác nhau.
 
Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp tổng thể có thể bao gồm:
Cải thiện kỹ năng mạng của bạn .
Chuyển nghề nghiệp.
Bắt đầu kinh doanh của riêng bạn.
Nhận khuyến mãi.
Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
Đảm nhận vị trí lãnh đạo.
Kiếm bằng cấp hoặc chứng chỉ.
Đóng cửa bán hàng nhiều hơn.
Hạ cánh một tài khoản lớn.
Học một kỹ năng mới .
Giành được một giải thưởng.
Trở thành một người quản lý.
Trở thành một người cố vấn.
Cải thiện lợi nhuận của công ty.
Trở nên chủ động hơn.
Tăng quy mô của cơ sở khách hàng của bạn.
Chúng tôi có thể nghiêm túc dành phần còn lại của bài viết này chỉ liệt kê các mục tiêu nghề nghiệp có thể, cả dài hạn và ngắn hạn và vẫn chưa đến gần để làm cạn kiệt tất cả chúng, vì vậy hãy tiếp tục và tập trung vào những gì quan trọng nhất với bạn!

Cách đặt mục tiêu nghề nghiệp

Phù! Chúng tôi đã trải qua hàng tấn công cụ nhưng bây giờ chúng tôi đang tìm hiểu phần quan trọng nhất về cách đặt mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
Khi nói đến việc thiết lập các mục tiêu nghề nghiệp của riêng bạn, điều quan trọng đầu tiên là nhìn vào bức tranh lớn, sau đó tập trung vào các bước nhỏ hơn mà bạn cần thực hiện để đạt được kết quả cuối cùng đó. Điều đó có nghĩa là nhìn vào dài hạn và sau đó là ngắn hạn.
 
Đầu tiên xác định chính xác những gì bạn cuối cùng muốn đạt được với sự nghiệp của bạn. Có phải là một vị trí quản lý? Vai trò lãnh đạo? CEO? Bây giờ là lúc để nghĩ LỚN! Mục tiêu của bạn là gì?
 
Tiếp theo, bắt đầu phác thảo những gì bạn sẽ cần làm để đạt được mục tiêu cuối cùng này. Đây là những mục tiêu hỗ trợ ngắn hạn của bạn và nên bao gồm:
 
Tìm hiểu thêm về những gì nó cần để đạt được mục tiêu dài hạn của bạn.
Nhận được giáo dục và đào tạo bạn cần.
Đạt được kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng liên quan đến mục tiêu dài hạn của bạn.
Tạo kết nối và kết nối với những người trong lĩnh vực bạn chọn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
Đó là nó! Đơn giản phải không?
 
Tất nhiên, mục tiêu nghề nghiệp không phải giới hạn chỉ trong một kết quả cuối cùng. Hoàn toàn có thể chấp nhận để có nhiều mục tiêu nghề nghiệp dài hạn. Điều quan trọng là có một kế hoạch tấn công hợp lý, có thể hành động sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Những sai lầm cần tránh khi trả lời các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã xúc động ngắn gọn về điều này ở trên khi chúng tôi nói với bạn rằng sự thống trị toàn thế giới có lẽ không phải là mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn chia sẻ với người quản lý tuyển dụng, nhưng có một số cạm bẫy khác mà bạn sẽ muốn tránh, bao gồm:
 
1. Chuyển tiếp các mục tiêu không liên quan gì đến công việc bạn đang áp dụng:
Câu hỏi này thuộc danh mục 'không duh', câu trả lời phỏng vấn ngu ngốc. Điều cuối cùng bạn muốn làm là nói với người quản lý tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn rằng mục tiêu của bạn là làm một việc hoàn toàn không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, các nhà quản lý tuyển dụng sẽ thích đưa ai đó lên tàu mà họ cảm thấy sẽ có tương lai với công ty chứ không phải ai đó xem vị trí này là điểm hạ cánh tạm thời trên hành trình của họ trong cuộc đời.
 
2. Chuyển tiếp các mục tiêu không chuyên nghiệp:
Hãy nhớ luôn luôn giữ câu trả lời của bạn theo chủ đề và trong khi bạn muốn đưa mục tiêu cá nhân vào câu trả lời của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn tập trung vào mục tiêu trước mắt là công việc bạn đang phỏng vấn. Hãy nhớ rằng, trong khi cuộc phỏng vấn là về bạn, cuối cùng cũng là về công ty và tìm kiếm nhân viên phù hợp để lấp đầy vị trí. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn tập trung vào các mục tiêu chuyên nghiệp của bạn.
 
3. Chuyển tiếp các mục tiêu không thực tế:
Một lần nữa, sự thống trị thế giới không phải là một câu trả lời chấp nhận được. Không trở thành CEO hoặc khẳng định rằng bạn sẽ chạy chương trình trong năm năm. Mặc dù chúng tôi không nói những điều này không thể xảy ra, hãy cố gắng duy trì mức độ chân thực khi thực hiện cuộc phỏng vấn của bạn. Tự tin vào một ứng viên là một điều tốt. Sự tự tin thái quá có thể khiến bạn trở nên kiêu ngạo và tự phụ, hai đặc điểm tính cách có nhiều khả năng khiến bạn thể hiện cánh cửa hơn là văn phòng góc.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời ví dụ ở đây trong một phút, nhưng trước khi chúng tôi làm, đây là một vài mẹo nhanh:
 
Bắt đầu với các mục tiêu ngắn hạn của bạn và sau đó chuyển sang các mục tiêu dài hạn của bạn.
 
Nêu ngắn gọn các bước của bạn để đạt được những mục tiêu đó. Điều này sẽ giúp chứng minh rằng bạn đang nghĩ về những mục tiêu này một cách hợp lý và có thể giúp cho người quản lý tuyển dụng biết mục tiêu của bạn phù hợp với nhu cầu của công ty như thế nào.
Giữ mục tiêu của bạn tập trung vào chủ nhân của bạn và công việc bạn đang ứng tuyển và làm thế nào mục tiêu của bạn cuối cùng sẽ tăng thêm giá trị cho công ty.
Giữ câu trả lời của bạn tập trung vào thành tích cuối cùng của bạn hơn là tiền lương hoặc bồi thường.
Tập trung vào các mục tiêu tổng quát mà không nhận được quá cụ thể. Điều này cho phép bạn duy trì sự linh hoạt và cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh mục tiêu khi bạn tìm hiểu thêm về công ty và vị trí bạn ứng tuyển
Và bây giờ, đây là một ví dụ về cách trả lời câu hỏi này:
 
Mục tiêu trước mắt của tôi là đảm bảo vị trí tại một công ty như thế này, nơi tôi có thể tiếp tục phát triển và cải thiện bản thân cả về cá nhân và chuyên nghiệp. Tôi thích những thách thức và mong chờ những cơ hội mà tôi sẽ có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Cuối cùng, tôi muốn chuyển sang quản lý với trọng tâm là chiến lược và phát triển và tiến lên vị trí lâu dài, nơi tôi có thể xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Ngay bây giờ, tôi đang tập trung vào việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình thông qua các chương trình giáo dục thường xuyên ngoài công việc. Tôi rất quan tâm đến các vị trí lãnh đạo và biết giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng. Mặc dù tôi rất hạnh phúc với tư cách là thành viên của bất kỳ đội nào tôi tham gia, tôi mong muốn có thể đảm nhận các vai trò lãnh đạo nhỏ, cuối cùng tôi tìm được vị trí quản lý và trưởng nhóm. 
Vì vậy, có bạn có nó. Chúng tôi đã đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp là gì, tại sao chúng quan trọng cần có, làm thế nào để thiết lập mục tiêu nghề nghiệp của riêng bạn, tại sao người quản lý tuyển dụng sẽ hỏi bạn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì và cách trả lời câu hỏi. mục tiêu nghề nghiệp của bạn?
 
Phù! Đó là rất nhiều để chỉ trong một vài trang.
 
 
Chúc may mắn!

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661