DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Hàng triệu người trên khắp thế giới hiện đã được tiêm chủng an toàn chống lại COVID-19, đưa tất cả chúng ta tiến thêm một bước nữa để quay trở lại làm nhiều việc hơn chúng ta thích với những người chúng ta yêu thương. Đối với nhiều người, vắc-xin COVID-19 không thể đến đủ nhanh, nhưng những người khác có thể hiểu được thắc mắc về quy trình tiêm chủng và điều gì sẽ xảy ra khi đến lượt.
 
Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia y tế của UNICEF để tìm hiểu về quy trình tiêm chủng và những lời khuyên về những gì bạn có thể làm trước, trong và sau đó.
 
Những điều bạn cần biết trước, trong và sau khi chủng ngừa COVID-19
 

Trước khi bạn đi

Làm nghiên cứu của bạn. Có rất nhiều thông tin sai lệch về vắc xin trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn lấy thông tin của mình từ các nguồn đáng tin cậy như UNICEF và WHO. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bạn có nên chủng ngừa COVID-19 hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Hiện tại, những người có các tình trạng sức khỏe sau đây không nên chủng ngừa COVID-19 để tránh bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra:
 
Nếu bạn có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin COVID-19.
Nếu bạn hiện đang bị bệnh hoặc gặp các triệu chứng của COVID-19 (mặc dù bạn có thể tiêm vắc xin khi bạn đã bình phục và bác sĩ của bạn đã chấp thuận).
 
Nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn đã từng bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng với bất kỳ loại vắc xin nào hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các loại thuốc bạn đang dùng, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước cuộc hẹn.
 
Chăm sóc bản thân. Nghỉ ngơi vào ban đêm và bổ sung nước đầy đủ trước khi tiêm chủng để bạn có thể cảm thấy tốt nhất trong ngày.

Trong cuộc hẹn

Giữ an toàn. Đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn tại cơ sở tiêm chủng như giữ khoảng cách trong khi chờ đợi và đeo khẩu trang.
 
Giao tiếp. Hãy cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe biết nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế nào có thể được coi là biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như mang thai hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn hại.
 
Giữ hồ sơ của bạn. Bạn sẽ nhận được một thẻ tiêm chủng cho biết bạn đã nhận loại vắc xin COVID-19 nào, khi nào bạn nhận được và bạn nhận được ở đâu. Đảm bảo giữ thẻ này trong trường hợp bạn cần nó trong tương lai.
 

Sau khi bạn đã được tiêm chủng

Ở lại để theo dõi. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên quan sát bạn trong khoảng 15 phút sau khi tiêm vắc xin để đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ phản ứng tức thời nào. Tuy nhiên, nó cực kỳ hiếm khi xảy ra các phản ứng nghiêm trọng về sức khỏe.
 
Hãy chuẩn bị cho một số tác dụng phụ. Thuốc chủng ngừa được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng miễn dịch mà không có nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù việc xây dựng khả năng miễn dịch mà không có tác dụng phụ là điều bình thường, nhưng cũng thường gặp một số tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình sẽ tự biến mất trong vài ngày.
 
Một số tác dụng phụ từ nhẹ đến trung bình mà bạn có thể gặp phải sau khi tiêm chủng bao gồm:
 
Đau nhức cánh tay tại chỗ tiêm
Sốt nhẹ
Mệt mỏi
Nhức đầu
Đau nhức cơ hoặc khớp 
Ớn lạnh
Bệnh tiêu chảy
Nếu bất kỳ triệu chứng nào tiếp tục trong hơn một vài ngày hoặc nếu bạn gặp phản ứng nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.
 
Kiên nhẫn. Xây dựng khả năng miễn dịch cần có thời gian. Bạn sẽ được coi là đã tiêm chủng đầy đủ hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai của vắc-xin Pfizer-BioNtech hoặc Moderna COVID-19, 15 ngày sau liều thứ hai của vắc-xin AstraZeneca hoặc hai tuần sau khi tiêm vắc-xin J & J / Janssen COVID-19 liều duy nhất.
 
Giữ an toàn cho bản thân và những người khác. Mặc dù các loại vắc xin này đang cho thấy có hiệu quả cao trong việc bảo vệ mọi người chống lại bệnh tật nghiêm trọng do COVID-19, chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về việc liệu một người đã được tiêm phòng có khả năng lây lan vi rút dù không có triệu chứng hay không. Do đó, điều quan trọng là phải tiếp tục thực hành các biện pháp phòng ngừa an toàn để bảo vệ bản thân và những người khác, bao gồm tránh không gian đông người, tránh xa cơ thể, rửa tay và đeo khẩu trang.
 
Thân Ái !

 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661