DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Phương pháp chi phí trung bình là gì?

Phương pháp chi phí trung bình là phương pháp tính giá hàng tồn kho, trong đó chi phí của từng mặt hàng trong kho được tính trên cơ sở chi phí trung bình của tất cả hàng hóa tương tự trong kho. Phương pháp chi phí trung bình được tính bằng cách chia giá vốn hàng tồn kho cho tổng số mặt hàng có sẵn để bán.
 
 
Phương pháp chi phí trung bình còn được gọi là trung bình có trọng số.

Phương pháp chi phí trung bình

Các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và sản phẩm cho khách hàng phải đối phó với hàng tồn kho, được mua từ nhà sản xuất hoặc do chính doanh nghiệp sản xuất. Các mặt hàng trong kho được bán hết phải được ghi vào báo cáo thu nhập của công ty dưới dạng Giá vốn hàng bán (COGS). Giá vốn hàng bán là một nền tảng quan trọng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhà phân tích vì nó được trừ vào Doanh thu để xác định tỷ suất lợi nhuận gộp , dòng lợi nhuận đầu tiên trên báo cáo thu nhập. Để tính tổng chi phí hàng hóa bán cho người tiêu dùng trong một khoảng thời gian, các công ty khác nhau sử dụng một trong ba phương pháp chi phí tồn kho - First In First Out (FIFO), Last in First Out (LIFO)Average Cost.
 
Ví dụ về phương pháp chi phí trung bình
Phương pháp chi phí trung bình lấy giá trung bình của tất cả hàng hóa trong kho, bất kể ngày mua và giá trị này thể hiện giá vốn hàng bán trong báo cáo thu nhập. Ví dụ: hãy xem xét sổ cái hàng tồn kho sau đây cho Sam's Electronics:
 
 
Nếu công ty bán được 72 đơn vị trong quý đầu tiên, chi phí trung bình có trọng số sẽ là $ 113,300 / 100 = $ 1,133 / đơn vị. Do đó, giá vốn hàng bán sẽ được ghi là 72 x $ 1.133 = $ 81,576. Khoảng không quảng cáo kết thúc vào cuối kỳ sẽ là 28 x $ 1,133 = $ 31,724.
 
Phương pháp chi phí trung bình đòi hỏi ít lao động để áp dụng, và do đó, ít tốn kém nhất trong tất cả các phương pháp. Ngoài việc đơn giản áp dụng phương pháp chi phí trung bình, thu nhập không thể dễ dàng bị thao túng như với các phương pháp chi phí hàng tồn kho khác. Các công ty bán các sản phẩm không thể phân biệt được với nhau hoặc khó tìm thấy chi phí liên quan đến các đơn vị riêng lẻ thích sử dụng phương pháp chi phí trung bình. Điều này cũng giúp khi có khối lượng lớn các mặt hàng tương tự di chuyển qua hàng tồn kho, khiến việc theo dõi từng mặt hàng riêng lẻ tốn nhiều thời gian.
 
Để tuân thủ nguyên tắc nhất quán, đòi hỏi các doanh nghiệp phải áp dụng một phương pháp kế toán và tuân theo nó một cách nhất quán từ kỳ kế toán này sang kỳ kế toán khác, các doanh nghiệp áp dụng phương pháp chi phí trung bình phải tuân theo phương pháp kế toán này trong các kỳ kế toán trong tương lai. Một công ty thay đổi phương pháp chi phí hàng tồn kho phải phản ánh sự thay đổi trong tài chính của mình cho các nhà đầu tư.
 
Cạnh tranh miễn phí với 100.000 đô la tiền mặt ảo
Đặt các kỹ năng giao dịch của bạn để kiểm tra với Trình mô phỏng chứng khoán MIỄN PHÍ của chúng tôi . Cạnh tranh với hàng ngàn nhà giao dịch Investopedia và giao dịch theo cách của bạn lên hàng đầu! Gửi giao dịch trong một môi trường ảo trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm tiền của mình. Thực hành các chiến lược giao dịch để khi bạn sẵn sàng tham gia vào thị trường thực, bạn đã có thực tiễn bạn cần. Hãy thử Trình mô phỏng chứng khoán của chúng tôi ngay hôm nay >>
 

Chúc bạn thành công !

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661