Sử dụng công nghệ để tối đa hóa hiệu quả


Sử dụng công nghệ để tối đa hóa hiệu quả

Đã bao nhiêu lần bạn nghe câu nói, "thời gian là tiền bạc"? Điều đó chưa bao giờ đúng hơn đối với chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đơn giản không thể lãng phí thời gian. Công nghệ cung cấp vô số cơ hội để tối đa hóa hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của bạn và do đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả, nó cho bạn nhiều thời gian hơn để tiếp thị doanh nghiệp và tăng doanh số.

Làm thế nào công nghệ có thể tối đa hóa hiệu quả kinh doanh

Máy tính và công nghệ cho phép xử lý dữ liệu nhanh hơn, lấy thông tin dễ dàng hơn và trong một số trường hợp - tự động hóa có thể giảm hoặc thay thế nhân viên vật lý. Khi mọi người thực hiện các nhiệm vụ bằng tay, nó có thể tốn thời gian và đầy lỗi của con người. Khi công nghệ được sử dụng cho các hoạt động lặp đi lặp lại, các lỗi được giảm hoặc loại bỏ và thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giảm đáng kể.
 
 
Hãy xem xét cách thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán bằng công nghệ hiện đại so với trước đây: ngày xưa, nhân viên phải có ấn tượng vật lý về thẻ tín dụng với một công cụ tay nhỏ ấn thẻ vào giấy than và chuyển hình ảnh lên mẩu giấy. Ngày nay, thẻ tín dụng được quét qua một đầu đọc thẻ nhỏ và thanh toán được thực hiện. Đơn đặt hàng được xử lý nhanh hơn nhiều, giúp nhân viên có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn trong cùng một khoảng thời gian.
 
Ngoài việc làm cho các quy trình nhanh hơn, công nghệ cũng giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin. Thay vì tìm kiếm trong phòng chứa các tệp hồ sơ và cố gắng đoán xem thông tin được lưu trữ như thế nào để cập nhật địa chỉ khách hàng, một vài lần nhấp chuột và có thể lấy tệp khách hàng từ cơ sở dữ liệu. Những gì trước đây mất vài phút đến một giờ có thể được thực hiện ngay lập tức.
 
Khi bạn biết những gì công nghệ có thể làm cho doanh nghiệp của bạn, rất có thể bạn sẽ muốn thực hiện các giải pháp công nghệ để làm cho doanh nghiệp của riêng bạn hiệu quả hơn. Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu...Hệ thống quản lý dự án dựa trên web
Do tính chất di động của nhiều doanh nghiệp hiện đại, việc duy trì các tệp và lịch trên giấy để theo dõi thông tin và danh sách việc cần làm là vô nghĩa. Có hàng trăm hệ thống quản lý dự án dựa trên web, có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị di động nào có kết nối internet.
 
Bạn có thể chọn các hệ thống quản lý dự án dựa trên web đơn giản, chỉ cần tạo danh sách việc cần làm cho chính mình mà bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, như BrainDumpage; hoặc một hệ thống với bộ công cụ quản lý hoàn chỉnh như lịch, các dự án do khách hàng tổ chức, để thực hiện các danh sách cho phép nhiều người dùng nhận nhiệm vụ và xác nhận, bảng thời gian để theo dõi thời gian dành cho mỗi dự án hoặc mỗi khách hàng và thậm chí cả hệ thống cho phép mật khẩu truy cập cho mỗi khách hàng để xem tiến độ. Basecamp lý tưởng cho một loạt các công cụ quản lý dự án dựa trên web, nếu bạn quản lý nhiều khách hàng và dự án cùng một lúc và nếu bạn cần nhiều người trong tổ chức của mình để truy cập các dự án và danh sách việc cần làm.

Tự động hóa các nhiệm vụ để tiết kiệm thời gian

Hãy suy nghĩ về cách bạn hiện đang làm kinh doanh. Có những nhiệm vụ mà bạn làm đi làm lại nhiều lần, mà bạn có thể tự động hóa với công nghệ? Ví dụ, các doanh nghiệp internet thường tạo ra các bản tin cho những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Sẽ không có ý nghĩa khi viết email mới để chào đón mỗi người khi họ đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn - vì vậy bạn sẽ viết email chào mừng và sử dụng dịch vụ bản tin, như Aweber , để tự động gửi thư khi có người mới đăng ký.
 
Các loại công nghệ khác nhau có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối đa hóa hiệu quả và năng suất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Đừng sử dụng công nghệ chỉ vì lợi ích của việc sử dụng công nghệ. Xem xét cách doanh nghiệp của bạn hoạt động và xác định công nghệ nào sẽ có lợi cho tổ chức của bạn về mặt tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận của bạn.

 

Các tin cũ hơn