DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Bạn Tran Hung có hỏi: Tôi xin hỏi về quyền của Viện kiểm sát trong phiên tòa hình sự phúc thẩm như sau: Khi nghiên cứu Bản án sơ thẩm, Viện kiểm sát cấp phúc thẩm thấy Bản án cấp sơ thẩm có sai sót đã ban hành kháng nghị theo hướng sửa Bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn kháng nghị mới thấy rằng nội dung sai sót của án sơ thẩm thuộc trường hợp phải hủy án. Như vậy, tại phiên tòa có quyền đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm hủy án hay không? Có thuộc trường hợp thay đổi, bổ sung kháng nghị không? hay giữ nguyên kháng nghị sau đó kiến nghị cấp giám đốc thẩm (nếu Hội đồng xét xử phúc thẩm không hủy bản án sơ thẩm).

Bạn xem thêm bài viết:

⇒ Vấn đề tham gia phiên tòa sơ thẩm đối với những vụ án có đương sự
⇒ Thay đổi kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát
⇒ Trách nhiệm của Tòa án trả lời kiến nghị của Viện kiểm sát
⇒ Quyền yêu cầu của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự
⇒ Thẩm quyền gia hạn tạm giam như thế nào?

Bạn có thể xem gợi ý dưới đây:

Căn cứ khoản 1 Điều 342 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015: "Trước khi bắt đầu phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm, người kháng cáo có quyền thay đổi, bổ sung kháng cáo, Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị có quyền thay đổi, bổ sung kháng nghị nhưng không được làm xấu hơn tình trạng của bị cáo; người kháng cáo rút một phần hoặc toàn bộ kháng cáo; Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị hoặc Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp có quyền rút một phần hoặc toàn bộ kháng nghị".
 
Cụ thể trong trường hợp của câu hỏi này, Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị theo hướng sửa Bản án sơ thẩm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn kháng nghị mới thấy rằng nội dung sai sót của án sơ thẩm thuộc trường hợp phải hủy án, thì trước khi bắt đầu phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm, Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị có quyền thay đổi nội dung kháng nghị, theo hướng đề nghị Hội đồng xét xử hủy Bản án sơ thẩm để điều tra lại hoặc xét xử lại nhưng không được làm xấu hơn tình trạng của bị cáo.
 
Thân ái.

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661