DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA

Bạn Lê Thị Hồng Vân có hỏi: Ông bà nội em có lập 1 di chúc để lại cho em toàn bọ tài sản của ông bà. Đến khi ông chết, các cậu cô chú bác con của ông bà không đồng ý để lại toàn bộ tài sản đó cho em, mà họp anh em, có cả bà nội em tham gia nữa. Mọi người, trong đó có cả bà em thống nhất lại chỉ cho em 1/2 khối tài sản đó thôi. En xin hỏi, như vậy, di chúc chung của ông bà lập trước cho em có hiệu lực pháp luật không? Em có được nhận toàn bộ tài sản không, hay chỉ nhận được 1/2 theo như biên bản họp gia đình sau này?
 
 
Bạn xem thêm bài viết:

⇒ Hiệu lực của di chúc chung vợ chồng
⇒ Khai nhận di sản theo di chúc

Bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây:
 
Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi có một số ý kiến tư vấn như sau: Căn cứ khoản 1 Điều 640 Bộ luật dân sự 2015 thì “Người lập di chúc có thể sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc đã lập vào bất cứ lúc nào.” Theo đó, bà của bạn là một trong những người lập di chúc chung có thể thay đổi nội dung di chúc liên quan đến phần tài sản thuộc sở hữu của bà trong khối tài sản chung với ông của bạn. Hay nói cách khác, bà của bạn có quyền quyết định ½ tài sản mà ông bà bạn để di chúc lại cho bạn. Vì vậy nếu bà của bạn thay đổi di chúc không cho bạn phần tài sản thuộc sở hữu của bà thì bạn sẽ chỉ được nhận phần tài sản của ông bạn do ông bạn đã mất theo di chúc đầu tiên, tương ứng với ½ tài sản chung của ông bà.
 
Chúc bạn thành công !

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661