DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP-  Uy Tín Giá Rẻ Nhất


Dịch vụ kế toán thuế vật liệu chống thấm sika Bộ Tài Chính Thuế Nhà Nước VACPA
Bạn Lê Quang Tuyến có hỏi: Tôi có làm đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án đã có hiệu lực, và đã có nhận được thông báo của VKSND tối cao. Vậy cho tôi hỏi thời gian bao lâu để biết được VKSND tối cao có kháng nghị hay không kháng nghị?
 
 
Bạn xem thêm bài viết:

⇒ Thay đổi kháng nghị phúc thẩm của Viện kiểm sát
⇒ Thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm
⇒ Tôi muốn hoãn thi hành án thì gửi đơn đến cơ quan nào?

Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:
 
Vì câu hỏi của độc giả hỏi không rõ thông báo của VKSND tối cao có nội dung thế nào nên xin được trả lời như sau:
 
Sau khi người gửi đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án đã có hiệu lực:
 
1. Người gửi đơn nhận được “Thông báo trả lại đơn đề nghị giám đốc thẩm” là do đơn không đủ điều kiện thụ lý. Ví dụ: Đơn hết thời hiệu,...
 
2. Người gửi đơn nhận được “Thông báo về việc trả lời đơn đề nghị” thì đơn đề nghị của độc giả đã được VKSND tối cao nghiên cứu hồ sơ vụ án và thông báo kết quả cho người gửi đơn là không có căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm.
 
3. Người gửi đơn nhận được Thông báo về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm” thì trong thời hạn 01 tháng người gửi đơn phải thực hiện theo yêu cầu của thông báo và gửi sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm, gửi VKSND tối cao. Nếu trong thời hạn 01 tháng mà người gửi đơn không gửi sửa đổi, bổ sung đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm thì VKSND tối cao sẽ trả lại đơn cho người gửi đơn. Nếu người gửi đơn đã gửi và sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu nội dung thông báo thì:
 
- Thời hạn kháng nghị tại Điều 379 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 là 01 năm;
 
- Thời hạn kháng nghị tại Điều 334 Bộ luật Tố tụng dân sự là 03 năm hoặc có đủ điều kiện theo quy định thì kéo dài thêm 02 năm;
 
- Thời hạn kháng nghị tại Điều 263 Luật Tố tụng hành chính là 03 năm.
 
Trong thời hạn đó VKSND tối cao sẽ yêu cầu Tòa án chuyển hồ sơ vụ án, nếu:
 
3.1. Tòa án không chuyển hồ sơ cho VKSND tối cao thì VKSND tối cao sẽ “thông báo” cho người gửi đơn biết việc VKSND tối cao chưa có hồ sơ để xem xét, giải quyết.
 
3.2. Tòa án chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND tối cao còn thời hạn thì VKSND tối cao nghiên cứu có căn cứ sẽ ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, không có căn cứ sẽ ban hành “Thông báo về việc trả lời đơn đề nghị”.
 
Thân Ái !

 


CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT


thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội dịch vụ chữ ký số Dịch vụ hoá đơn điện tử dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
học kế toán thực hành
0973.981.661